UBND thị xã Đồng Xoài tổ chức hội nghị triển khai Luật khí tượng thủy văn.

Thứ ba - 16/05/2017 00:00 718 0

UBND thị xã Đồng Xoài tổ chức hội nghị triển khai Luật khí tượng thủy văn.

Vừa qua, UBND thị xã Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị triển khai Luật tượng thủy văn cho hơn 100 cán bộ là thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã, lãnh đạo UBND và cán bộ tư pháp, hộ tịch các xã, phường. Ông Giang Xuân Sơn - PCT UBND thị xã chủ trì hội nghị.
Ông Giang Xuân Sơn - PCT UBND thị xã Đồng Xoài phát biểu tại hội nghị triển khai luật khí tượng thủy văn
Tại hội nghị, đại diện Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh đã phổ biến nội dung cơ bản của luật khí tượng thủy văn được quốc hội tông qua ngày 25/11/2015.  Luật chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, gồm 10 chương, 57 điều. Luật điều chỉnh toàn diện mọi hoạt động khí tượng thủy văn trên lãnh thổ Việt Nam và quy định nhiều vấn đề mới, như: Vấn đề tác động thời tiết; giám sát biến đổi khí hậu; các yêu cầu bắt buộc về quan trắc khí tượng thủy văn đối với các công trình khi hoạt động chịu tác động hoặc gây tác động đến điều kiện khí tượng thủy văn mà có khả năng ảnh hưởng đến an toàn, tính mạng, tài sản của cộng đồng; các quy định về hoạt động phục vụ và dịch vụ khí tượng thủy văn; quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động khí tượng thủy văn …Các đại biểu tham dự hội nghị cũng được triển khai Nghị định số 38/2016 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của luật khí tượng thủy văn.   

Phát biểu tại hội nghị, Ông Giang Xuân Sơn - PCT UBND thị xã Đồng Xoài nhấn mạnh, sau hội nghị này các cán bộ lãnh đạo được triển khai nội dung của luật khí tượng thủy văn và văn bản hướng dẫn thi hành luật cần nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn để đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đối khí hậu, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản nhân dân, góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội. Đồng thời các cơ quan đơn vị có liên quan và cơ quan chuyên môn thị xã cần phối hợp trong tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả luật này./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay65
  • Tháng hiện tại232,217
  • Tổng lượt truy cập2,340,934
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây