Xí nghệp công trình công cộng thị xã Đồng Xoài tăng cường công tác quản lý, chăm sóc hệ thống cây xanh đô thị.

Thứ hai - 08/05/2017 00:00 2.881 0

Trong những năm qua, công tác xây dựng đô thị thị xã Đồng Xoài theo hướng văn minh hiện đại luôn được quan tâm đầu tư và thực hiện. Trong đó công tác quản lý chăm sóc cây xanh đô thị được chú trọng. Hệ thống cây xanh đô thị có vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu, bảo vệ môi trường, làm tăng vẻ đẹp kiến trúc cảnh quan đô thị. Cây xanh đô thị còn là một trong 3 tiêu chí quan trọng của “Phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp” do hiệp hội các đô thị Việt Nam phát động từ năm 2009.
Công nhân Xí nghiệp CT-CC thị xã Đồng Xoài đang cắt tỉa cây xanh
Hiện nay, Xí nghiệp CT-CC thị xã Đồng Xoài đang quản lý, chăm sóc với tổng diện tích 60.200 m2 thảm cỏ thuần chủng; 21.500 diện tích cây viền nền, cây hàng rào; 5.733 cây kiểng và gần 9.000 cây bóng mát các loại. Thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, nhân các dịp lễ, tết Xí nghiệp CT-CC thị xã đều thực hiện trang trí giàn hoa, trụ hoa và các điểm nhấn phục vụ công tác tuyên truyền và làm đẹp mỹ quan đô thị. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc cây xanh, cây cảnh cũng được duy trì thường xuyên như: Công tác cắt tỉa, tưới nước với tổng lượng nước tưới bình quân 154 ngàn mét khối trên năm. Hàng năm, Xí nghiệp CT-CC thị xã đều tổ chức khảo sát, thống kê các loại cây trồng đang chăm sóc, quản lý để phân loại, đánh giá, làm cơ sở đề nghị UBND thị xã có kế hoạch chăm sóc, cải tạo và thay thế cho phù hợp, góp phần làm cho đường phố Đồng Xoài ngày càng khang trang, sạch đẹp, xứng tầm là đô thị trung tâm tỉnh. Trong thời gian tới, Xí nghiệp CT-CC thị xã cũng đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn công tác quản lý, chăm sóc hệ thống cây xanh đô thị trên địa bàn. Trong đó, có việc xã hội hóa phát triển cây xanh đô thị nhằm thu hút mọi nguồn lực bằng việc thực hiện các chính sách gắn lợi ích của nhà nước với lợi ích cộng đồng và lợi ích của từng cá nhân tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh đô thị./.
Tác giả: Nhã Trâm