Lê Văn Chân gắn bó với nghề chăm sóc cây xanh, cây cảnh bằng niềm đam mê.

Thứ tư - 07/10/2015 00:00 1.698 0

Lê Văn Chân gắn bó với nghề chăm sóc cây xanh, cây cảnh bằng  niềm đam mê.

Mỗi người một công việc, tuy nhiên có công việc thu nhập không cao, nhưng nhiều người lại gắn bó bằng niềm đam mê. Đó là trường hợp của anh Lê Văn Chân, công nhân, Tổ trưởng  tổ chăm sóc cây xanh, Phó Bí thư chi đoàn xí nghiệp công trình công cộng thị xã Đồng Xoài.
Lê Văn Chân – Đam mê với việc chăm sóc, cắt tỉa tạo dáng cây xanh, cây cảnh.
Hợp đồng lao động tại xí nghiệp CTCC thị xã từ năm 2003, với nhiều công việc như công nhân vườn ươm, công nhân đội kỹ thuật…và với bất cứ công việc gì Lê Văn Chân cũng làm việc đầy tinh thần trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhưng có lẽ công việc  cắt tỉa quản lý và chăm sóc cây xanh lại là công việc mà theo Chân thì nó hợp với mình nhất, vì đây chính là niềm yêu thích và đam mê của mình từ nhỏ. Công việc hàng ngày của anh là trực tiếp cắt tỉa cây xanh, cây cảnh, bonsai, mé nhánh, trồng dặm và chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường, các khu công viên, khu công cộng  trên địa bàn thị xã. Với niềm đam mê nghề nghề nghiệp anh luôn sáng tạo đề xuất với lãnh đạo đơn vị trong việc cắt tiả, tạo thế, tạo dáng cây, chuyển đổi vị trí cây xanh, cây cảnh tạo cảnh quan đẹp và sự mới lạ cho đô thị. Nhiều ý tưởng sáng tạo của anh đã được lãnh đạo xí nghiệp công trình công cộng đánh giá cao và áp dụng, đặc biệt là việc trang trí cây xanh cây cảnh, lắp đặt trụ hoa, bồn  hoa tạo điểm nhấn trong các dịp lễ, tết. Hiện nay mức lương mà Chân đang hưởng là 4 triệu đồng/tháng, mức lương có thể chưa hợp lý, trong khi với tay nghề và công việc đó một số doanh nghiệp có thể trả mức lương gấp đôi hoặc hơn. Nhưng theo anh Chân thì chính niềm đam mê nghề nghiệp, sự gắn bó làm cho mình hài lòng với công việc và chính điều đó đã níu kéo anh ở lại để ngày ngày đóng góp sức mình xây dựng thị xã xanh hơn, đẹp hơn.
Với những cống hiến, đóng  góp của mình trong thời gian qua, lê văn chân đã được UBND tỉnh, UBND thị xã tặng nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua. Đặc  biệt anh được chọn là đại  biểu tiêu biểu điển hình tham dự đại hội thi đua yêu nước thị xã Đồng Xoài lần 3/2015 được tổ chức ngày 11/5 vừa qua. Đồng thời được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 – 2015. Lê văn chân cũng là 1 trong số 20 đại biểu của thị xã đồng xoài vinh dự được chọn đi  dự đại hội  thi đua yêu nước lần thứ IV, giai đoạn 2011 – 2015 của tỉnh Bình Phước vừa được tổ chức vừa qua./.
Tác giả: Kim Phụng