Chị Lê Thanh Hằng - Người cán bộ hội làm kinh tế giỏi.

Thứ sáu - 24/10/2014 00:00 2.546 0
Chị là Lê Thị Hằng – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp 3 xã Tân Thành, là 01 trong 2 điển hình tiêu biểu của phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi ở thị xã được chọn để tuyên truyền nêu gương trong hệ thống Hội.
Từ quê hương Thanh Hóa,  năm 1995 gia đình chị vào lập nghiệp tại xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài với hi vọng cuộc sống sẽ bớt nghèo, bớt khổ, con cái được ăn học đàng hoàng. Chính bởi động lực đó, chị đã cùng chồng chịu thương chịu khó, tần tảo sớm hôm phát nương làm rẫy, tăng gia sản xuất, tiết kiệm chi tiêu để tích góp tiền bạc phát triển kinh tế gia đình, lo cho các con ăn học. Được sự hỗ trợ tích cực của Hội phụ nữ cũng như các đoàn thể và chính quyền địa phương về vốn, tập huấn về kiến thức sản xuất, chăn nuôi, chị đã mua được 5 ha đất trồng cao su, 4 ha đất trồng điều và 1 ao cá. Từ đây, cuộc sống gia đình chị đã bớt nhọc nhằn, có của ăn của để, có tiền cho con đi học đàng hoàng. Nhưng với bản tính chịu thương chịu khó, khả năng lao động tích cực và kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian tham gia công tác Hội cũng như khi được tham gia các buổi tham quan kinh nghiệm, tập huấn, hội thảo và hơn tất cả là sự nhạy bén nắm bắt thị trường của người phụ nữ năng động, chị đã bàn với chồng thành lập doanh nghiệp tư nhân chuyên sản xuất nước tinh khiết cung cấp cho người dân trong xã. Doanh nghiệp của chị đi vào hoạt động từ năm 2008 đến nay đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 15 hội viên với mức thu nhập từ 3-3.5 triệu đồng/người/tháng. Với sự nỗ lực của anh chị, từ 01 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của những năm mới bước chân vào Bình Phước, đến nay thu nhập của gia đình hàng năm từ 1-1.2 tỷ đông
Là một người chi hội trường, chi đã tích cực tham gia phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình do Hội cấp trên phát động. Trong 5 năm, chị đã giúp được 20 hội viên vay vốn sản xuất không tính lãi với số tiền 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị cũng tích cực tham gia các phong trào từ thiện nhân đạo ở địa phương như: đền ơn đáp nghĩa, củng hộ bà con bị thiên tai, hỗ trợ phụ nữ nghèo với số tiền trên 70 triệu đồng. Đặc biệt, chị nhận nuôi dưỡng 2 trẻ mồ côi trên địa bàn với mức 300.000 đồng/tháng.

Ghi nhận những đóng góp của chị với công tác xã hội ở địa phương, 5 năm liền gia đình chị được công nhận là công dân sản xuất kinh doanh giỏi; năm 2008 chị được UBND tỉnh tặng bằng khen, nhiều năm chị được UBND thị xã và các cấp Hội khen thưởng, biểu dương thành tích./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hương

Nguồn tin: Hội LHPN thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại24,888
  • Tổng lượt truy cập2,639,607
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây