Chi hội trưởng phụ nữ người đồng bào dân tộc nhiệt tình, vượt khó.

Thứ ba - 10/01/2017 00:00 960 0

Chi hội trưởng phụ nữ người đồng bào dân tộc nhiệt tình, vượt khó.

Gần 10 năm trong vai trò là chi hội trưởng phụ nữ khu phố Phước Hòa, phường Tân Thiện, bà Thạch Thị Phọng – người đồng bào dân tộc Khơ me đã phát huy vai trò, trách nhiệm và uy tín của mình trong hội viên phụ nữ khu phố, đặc biệt phụ nữ đồng bào dân tộc nơi đây bằng lòng nhiệt tình, thẳng thắng và tinh thần vượt khó của bà.
Bà Thạch Thị Phọng – Chi hội Trưởng phụ nữ người đồng bào dân tộc
nhiệt tình, vượt khó
Chúng tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện với bà Thạch Thị Phọng người phụ nữ dân tộc Khơ me đang đam đảm trách vai trò Chi hội Trưởng phụ nữ khu phố Phước Hòa, phường Tân Thiện trong căn nhà nhỏ của chị nằm trong một con hẻm của khu phố Phước Hòa. Bà Phọng cho biết những ngày đầu được cấp ủy giao nhiệm vụ, hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội Trưởng phụ nữ bà cũng “run” và băn khoăn không biết mình có đảm đương được nhiệm vụ này không. Nhưng đã 10 năm trong vai trò Chi hội Trưởng, bà đã làm tròn vai trò của mình, đưa chi hội phụ nữ khu phố Phước Hòa hàng năm đạt chi hội vững mạnh. Điều quan trọng là bà đã tạo được uy tín, lòng tin trong hội viên góp phần trong việc vận động phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ là người đồng bào dân tộc tham gia các phong trào hoạt động của Hội và của địa phương.
Chi hội phụ nữ khu phố Phước Hòa hiện có hơn 200 hội viên phụ nữ, trong đó hội viên nòng cốt tham gia sinh hoạt hội chiếm 50% và đa phần là hội viên đồng bào dân tộc. Theo bà Phọng khó khăn mà bà gặp phải trong nhiều năm làm chi hội trưởng phụ nữ ở vùng Đồng bào dân tộc như khu phố Phước Hòa là việc vận động hội viên tham gia vào hội và vận động đóng góp các loại quỹ vì đa phần hội viên đều khó khăn về kinh tế. Nhưng với sự nhiệt tình, thẳng thắng và không ngại vất vả thường xuyên đi lại, thăm hỏi, vận động nên chi hội phụ nữ khu phố hàng năm đều hoàn thành các chỉ tiêu giao. Điều làm bà gắn bó với công tác Hội phụ nữ cho đến nay là muốn đóng góp một phần để nâng cao nhận thức cho bản thân và hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc ở khu phố.
Ngoài nhiệt tình tham gia các hoạt động của khu phố, đảm nhiệm vai trò Chi hội Trưởng phụ nữ, bà Thạch Thị Phọng còn là điển hình của phụ nữ đồng bào dân tộc vượt khó. Gia đình đông con nên bà khá vất vả trong việc lo cho cuộc sống. Ngoài công việc chăm sóc vườn rẫy thuê thì vào mùa măng, mùa mưa bà cũng những người thân trong gia đình đi kiếm măng, câu cá tận sông Đồng Nai, công của một ngày lao động vất vả không đến 300 ngàn đồng. Bà Phọng tâm sự tuổi đã cao nên bà không tham gia lao động trong công ty, xí nghiệp được, hàng ngày bà vẫn không ngại khó kiếm tiền nuôi sống gia đình bằng sức lao động của mình. Hơn thế nữa bà vẫn dành một phần thời gian trong cuộc sống của mình cho công việc của Hội để không phụ lòng tin mà hội viên phụ nữ đã đặt vào chị.

Bà Đinh Thị Ngọc Hạnh - Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Tân Thiện cho biết chi hội phụ nữ khu phố Phước Hòa có hơn 80% hội viên là người đồng bào dân tộc, trong vai trò là Chi hội Trưởng phụ nữ khu phố gần 10 năm qua, bà Thạch Thị Phọng đã tạo được uy tín trong hội viên phụ nữ nói chung và phụ nữ đồng bào dân tộc nói riêng bằng những việc làm tích cực của mình và được các cấp hội cũng như địa phương tặng nhiều giấy khen. Để tạo điều kiện cho chi hội phụ nữ khu phố hoạt động hiệu quả hơn trong việc giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao cuộc sống của phụ nữ đồng bào dân tộc. Hội phụ nữ phường Tân Thiện đã xây dựng mô hình chi hội phụ nữ người kinh kết nghĩa với chi hội phụ nữ vùng đồng bào dân tộc, giữa 2 chi hội khu phố Xuân Đồng và Phước Hòa. Mô hình đã đi vào hoạt động và bước đầu tạo được hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống và chăm sóc tốt cho phụ nữ trong vùng đồng bào dân tộc./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,185
  • Tháng hiện tại23,678
  • Tổng lượt truy cập2,638,397
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây