Chuyện về người vét sỏi.

Thứ ba - 03/01/2017 00:00 3.345 0

Chuyện về người vét sỏi.

Ở khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, và nhiều học sinh, phụ huynh cùng những người buôn bán khu vực ngã tư đường Lý Thường Kiệt – Hai Bà Trưng, thị xã Đồng Xoài đã khá quen thuộc với hình ảnh với người đàn  ông thường xuyên quét dọn sỏi, đất, đá trôi trượt trên đường tại khu vực này sau mỗi trận mưa. Đó là hình ảnh của ông Bùi Huy Thoan – một người dân khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài. Ông Thoan chia sẻ, “Mình không làm được việc nặng và bớt chút thời gian mỗi ngày để thu dọn, chỉ mong sao các cháu học sinh và mọi người đi qua đây an toàn mỗi ngày là mình vui rồi”.
Ông Bùi Huy Thoan – Dọn sỏi mỗi ngày tại ngã tư đường
Lý Thường Kiệt – Hai Bà Trưng
Ông Lê Đình Cường và một số người dân tại khu vực này cho biết “Chú ấy làm việc này từ mấy năm nay rồi, cứ sau mỗi trận mưa, khi tạnh ráo, một mình chú ấy lại vác xẻng ra đường vét hết sỏi, đá trên đường cả xung quanh khu vực này. Ngày nào chú ấy cũng làm, nên đường xá ở đây sạch sẽ lắm, các cháu đi học không bị té. Hiếm có người nào được như chú ấy, nếu được chúng tôi đề nghị tặng giấy khen cho chú ấy”.
Việc làm của  ông Bùi Huy Thoan tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn, và đáng được trân trọng. Mong sao những hình ảnh và việc làm của ông Thoan sẽ được nhân rộng thêm, để mỗi tuyến phố, con hẻm của Đồng Xoài không chỉ xanh, sạch, đẹp mà còn luôn an toàn thân thiện với người dân, nhất là khi thị xã đang phấn đấu thành lập thành phố Đồng Xoài vào năm 2018./.
Tác giả: Kim Phụng