Cô Mai Thị Khang - Người ấp trưởng được nhân dân tín nhiệm.

Thứ sáu - 24/10/2014 00:00 2.585 0

Cô Mai Thị Khang - Người ấp trưởng được nhân dân tín nhiệm.

Trong chuyên mục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu 01 người đảng viên, cũng là 01 ấp trưởng tận tụy, hết lòng với công tác hòa giải, xóa đói giảm nghèo và công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Cô Mai Thị Khang năm nay 63 tuổi, với hơn 20 năm gắn bó và làm việc tại nông trường công ty TNHH cao su Đồng Phú, trong thời gian công tác tại nông trường, cô đã tích cực tham gia các hoạt động thi đua, xây dựng cơ sở, công tác xã hội tại công ty và đã đạt được nhiều thành tích, được tặng nhiều giấy khen của các cấp ban ngành. Đến năm 2005, sau khi nghỉ hưu, cô về địa phương tinh thần nhiệt huyết trong cô vẫn không tàn lụi, cô tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động xây dựng nhiệm vụ cách mạng tại địa phương. Sau 6 năm hoạt động hiệu quả, năm 2011 cô được nhân dân tín nhiệm, đề cử làm Phó Bí thư chi bộ - Trưởng ấp 3, xã Tân Thành. Và từ đó đến nay, với lòng tin và sự tín nhiệm của nhân dân cộng với sự ủng hộ từ gia đình. Cô đã cùng ban điều hành trong ấp hoàn thành tốt nhiệm vụ của chính quyền và nhân dân  giao phó.
Trong công việc cô luôn gần gũi, tìm hiểu và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như khúc mắc của mọi người từ những việc nhỏ nhất, từ đó có những chia sẻ, hướng giải quyết kịp thời. Trong thời gian cô nhận nhiệm vụ đến nay, các vụ việc kiện tụng vượt cấp giảm rõ rệt, công tác hòa giải tại địa phương được cô và các hội đoàn thể trong ấp làm rất tích cực. Chính vì vậy, cô luôn tạo được niềm tin với mọi người. Với vai trò đầu tàu, Cô đã góp phần xây dựng ấp 3 nhiều năm đạt ấp văn hóa và đạt được tặng giấy khen với những thành tích của mình.
Cô đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con yên tâm lao động, sản xuất, phát động nhiều phong trào cùng quyên góp, giúp nhau thoát nghèo vươn lên làm giàu, hỗ trợ nhau về con giống, vật nuôi, cây trồng và cho vay quỹ tiết kiệm với lãi suất thấp. Trong thời gian qua cô đã vận động, quyên góp quỹ từ bà con số tiền trị giá hơn 300 triệu đồng cho 3 hộ vay không lấy lãi. Từ những phong trào đó đã giúp cho nhiều hộ có vốn sản xuất, thoát được nghèo hiệu quả. Với cương vị của mình, cô đã vận động bà con trong ấp chủ động hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng, hiến ngày công lao động, hiến đất, góp tiền, đẩy nhanh việc xây dựng đường giao thông nông thôn. Trong 3 năm qua, cô đã vận động nhân dân đóng góp được 810 triệu đồng cùng nhà nước làm 4 tuyến đường giao thông với chiều dài 1.500 m trị giá 2,8 tỷ đồng. Làm 200m đường Lê Lợi trị giá 320 triệu đồng trong đó nhân dân đóng góp 50%. Vận động nhân dân góp tiền đổ sỏi tuyến đường dài hơn 1000 m trị giá trên 100 triệu đồng và đóng góp 240 triệu đồng vào việc xây dựng nhà văn hóa ấp trị giá 810 triệu đồng...

Với những việc làm có ý nghĩa thiết thực của mình. Năm 2012 cô đã được đảng ủy xã tặng giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2013, cô được UBND thị xã tuyên dương và tặng giấy khen vì có thành tích trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay619
  • Tháng hiện tại27,761
  • Tổng lượt truy cập2,642,480
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây