NGƯỜI CHI HỘI TRƯỞNG TÂM HUYẾT VỚI CÔNG TÁC HỘI.

Thứ tư - 09/07/2014 00:00 2.465 0
Chị Phan Thị Kim Oanh – Chi hội Trưởng chi hội phụ nữ khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, người đã gắn bó với công tác Hội hơn 10 năm, đối với chị, công tác phụ nữ luôn là một niềm trăn trở, đồng thời cũng là niềm yêu thich của bản thân.

Với kinh nghiệm của một nhà sư phạm, chị đã vận dụng một cách hiệu quả vào công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ. Chị đã tích cực đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, vận động và thuyết phục hội viên thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và các phong trào thi đua của Hội.Tiếp xúc với chị trong nhiều chuyến công tác ở khu phố cũng như ở phường, tôi mới thật sự khâm phục ý chí và lòng tâm huyết của chị với công tác Hội. Đôi mắt cương nghị minh chứng cho điều chị nói “Đã nói được phải làm được” và thực tế chị không bao giờ thất hứa với hội viên bất cứ điều gì. Bằng lòng chân thành và khả năng thuyết phục người khác, chị đã vận động chị em phụ nữ trong khu phố tham gia các hoạt động do Hội phụ nữ phát động như: Tặng sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo, quỹ tiếp bước cho em đến trường, quỹ nhân đạo, góp đá xây Trường Sa...cũng như vận động phụ nữ tự nguyện gia nhập tổ chức Hội…Bằng sự nỗ lực không ngừng của chị và sự ủng hộ nhiệt tình của hội viên, từ chi hội yếu, kém, nay chi hội đã được đánh giá là chi hội vững mạnh toàn diện của phường và phong trào phụ nữ của thị xã. Với hội viên chị là người chị, người bạn tâm giao, luôn giúp đỡ chị em lúc khó khăn; với bà con lối xóm, chị là người hàng xóm thân thiện, gương mẫu trong mọi việc. Đặc biệt, trong công tác từ thiện nhân đạo, chị luôn đi đầu; bản thân chị đã trích từ nguồn lương hưu của mình giúp 01 hội viên nghèo 100.000 đồng/tháng. Trong đợt này, hưởng ứng phong trào “Hướng về biển Đông”, chị đã cùng chị em trong chi hội vận động được 10 triệu đồng gửi các chiến sĩ làm nhiệm vụ canh giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Ghi nhận những đóng góp của chị với phong trào Hội và phong trào thi đua ở địa phương, nhiều năm liền chị được UBND thị xã khen thưởng, năm 2012 chị được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen; năm 2013 chị được UBND thị xã khen tặng cho thành tích 3 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hương

Nguồn tin: Hội LHPN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay114
  • Tháng hiện tại7,869
  • Tổng lượt truy cập2,558,395
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây