Người cán bộ khu phố tận tụy với công tác bầu cử.

Thứ ba - 24/05/2016 00:00 4.350 0

Người cán bộ khu phố tận tụy với công tác bầu cử.

Vào một buổi chiều muộn của tháng 5, chúng tôi đến thăm gia đình một người cán bộ ở khu dân cư thuộc tổ 7, khu phố 3, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài. Hỏi thăm một lúc, chúng tôi cũng được vài người dân của khu phố chỉ được đến nhà ông Trần Bá Lâm – Trưởng khu phố.
Mái nhà của gia đình ông Lâm bị tốc mái.
Bước vào nhà, chúng tôi chỉ gặp được vợ và hai người con của ông. Hỏi chuyện vợ và các con của ông, chúng tôi được biết ông Lâm đang ở nhà văn hóa của khu phố để cùng các cán bộ ở khu dân cư trang trí, quét dọn vệ sinh nhà văn hóa chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đợi được một lát, chúng tôi thấy một người đàn ông có vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn chạy chiếc xe máy vào nhà. Người con trai của ông liền bảo: “Bố em về rồi kìa anh, chị”. Vừa bước vào nhà, ông Lâm vui vẻ chào chúng tôi, sau khi biết chúng tôi có ý định viết bài giới thiệu về gương người cán bộ khu phố tận tụy, hết lòng về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông xua tay từ chối, ông bảo: Những đóng góp của ông đối với công tác bầu cử có thấm tháp gì so với những người khác. Sau khi thuyết phục nhiều lần, ông mới cười đồng ý.
Qua trò chuyện, chúng tôi được biết năm nay ông Lâm 57 tuổi, trước đây ông công tác trong ngành quân đội, nhưng đến năm 1998 ông xin phép đơn vị nghỉ việc và hưởng chế độ trợ cấp một lần, vì lý do mẹ già bị bệnh. Hai năm sau, khi điều kiện gia đình đã ổn định, được nhân dân ủng hộ ông làm cán bộ an ninh của khu phố, rồi tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Phó khu phố, sau đó ông trúng cử làm Trưởng khu phố từ năm 2013 đến nay. Dù ở cương vị công tác nào, ông cũng luôn tâm huyết, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc được giao.
Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này, nhà văn hóa khu phố 3 là điểm cử tri đi bầu cử. Do đó, nhân dân của khu phố khu phố 3 đã đồng ý đóng góp 35 triệu đồng để sửa chữa lại hàng rào của nhà văn hóa. Chiều ngày 15/5/2016, ông Lâm và một số cán bộ khu phố đang tập trung ở nhà văn hóa để theo dõi, giám sát việc sửa chữa hàng rào nhà văn hóa và bàn bạc biện pháp triển khai việc tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao thì trời chuyển mưa lớn, kèm theo gió lốc. Sau trận mưa, điện vừa mất thì ông nhận được tin báocủa nhân dân:  trận gió lốc đã làm sập 01 ngôi nhà, tốc mái hoàn toàn 04 ngôi nhà, 41 ngôi nhà khác bị tốc mái một phần, riêng cổng chào của khu dân cư cũng bị gãy, ngôi nhà nhỏ của gia đình ông cũng bị tốc mái hoàn toàn. Khi về đến nhà, thấy mái nhà đã bị tốc, đồ đạc ngổn ngang, ông vẫn bình tĩnh dặn vợ, con dọn dẹp đồ dùng, sau đó ông lại tranh thủ đến từng nhà người dân của khu phố bị thiệt hại để phụ họ dọn dẹp nhà cửa, thống kê số liệu thiệt hại để báo cáo kip thời về UBND phường. Sau ngày xảy ra trận gió lốc đến ngày chúng tôi ghé thăm, ông và các thành viên của gia đình đã dọn dẹp đồ đạc ở tạm, còn ông vẫn dành thời gian đi từng nhà người dân để cấp phát số thẻ cử tri còn lại và những công việc khác của công tác bầu cử. Chúng tôi thật sự xúc động và cảm phục trước những việc mà ông Lâm đã làm, bèn hỏi ông: “Chú có suy nghĩ như thế nào mà lại có hành động gác việc nhà, lo việc công trước trong hoàn cảnh ấy”? Ông cười bảo: “Tôi chỉ nghĩ mình là người cán bộ do nhân dân bầu ra, nên mình phải phục vụ nhân dân, lo cho nhân dân. Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 đang đến gần, khu phố còn nhiều việc phải làm, từ việc phát Thẻ cử tri, vận động cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao đến công tác chuẩn bị tổ chức cho buổi khai mạc bầu cử diễn ra thành côngCòn việc sửa lại nhà, tôi tạm gác lại, sau bầu cử sẽ cùng vợ và các con sửa lại ngôi nhà cho thật chắc chắn và khang trang hơn”.
Ông Trần Bá Lâm đối chiếu danh sách cử tri để sửa thông tin trên cho thẻ cử, còn hơn 60 thẻ cử tri sai sót thông tin lên phải sửa lại. 
Tạm biệt ông Lâm và các thành viên trong gia đình, chúng tôi trở về nhà trong lòng vẫn thấy cảm phục xen lẫn tự hào trước tấm lòng của một người lính cụ Hồ, người cán bộ tận tụy với công việc, ông trưởng khu phố của nhân dân./.
Tác giả: Nguyễn Loan
Nguồn tin: UBMTTQVN thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay315
  • Tháng hiện tại41,639
  • Tổng lượt truy cập2,080,962
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây