Ông Lê Xuân Nghiêm: Cán bộ mặt trận phải xây dựng được uy tín và niểm tin trong lòng nhân dân.

Thứ ba - 03/01/2017 00:00 892 0

Ông Lê Xuân Nghiêm: Cán bộ mặt trận phải xây dựng được uy tín và niểm tin trong lòng nhân dân.

10 năm giữ vai trò Trưởng ban công tác mặt trận khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, ông Lê Xuân Nghiêm đã có nhiều đóng góp cho các phong trào hoạt động của khu dân cư, xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
Ông Lê Xuân Nghiêm – Trưởng ban công tác mặt trận khu phố Thanh Bình – Phường Tân Bình phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư
Khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình (thị xã Đồng Xoài) là khu phố trung tâm của phường và thị xã với hơn 600 hộ dân sinh sống chủ yếu là kinh doanh thương mại, dịch vụ và là khu phố có nhiều dự án quy hoạch. Xác định được điều kiện đặc thù của khu dân cư, ngay từ những ngày đầu đảm nhiệm vai trò là Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng ban vận động và phụ trách công tác thanh tra khu phố ông Lê Xuân Nghiêm đã đặt ra mục tiêu cho mình là vừa làm vừa học hỏi, nghiên cứu các chủ trương chính sách của Đảng, phải thực sự sâu sát nhân dân và là trung tâm của đoàn kết trong khu dân cư. Qua 10 năm thực hiện nhiệm vụ của mình, ông đã hoàn thành xuất sắc các vai trò đảm nhiệm, minh chứng bằng những việc mà ông đã làm được cho khu dân cư. Nhiều năm qua, khu phố Thanh Bình là một trong những đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua của phường Tân Bình, trong đó tiêu biểu là việc vận động nhân dân đóng góp kinh phí làm đường giao thông, xã hội hoá điện chiếu sáng, giảm nghèo và giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Với cương vị Trưởng ban công tác Mặt trận, ông Nghiêm cùng với ban vận động khu phố vận động nhân dân đóng góp hàng trăm triệu đồng làm mới và nâng cấp 10 tuyến đường bê tông, láng nhựa, rãi đá my 2 tuyến đường cấp phối. Đặc biệt trong năm 2016 này, nhân dân khu phố Thanh Bình đã đóng góp 100% kinh phí làm mới 3 tuyến đường giao thông. Ông Lê Xuân Nghiêm cho biết trong 3 tuyến đường thì tuyến đường tổ 3 làm cho ban vận động khá vất vả nhưng kết quả đạt được rất đáng phấn khởi. Sau nhiều lần vận động, ban vận động do ông đảm trách đã vận động được Ông Nguyễn Thành Công, một người dân trong tổ hiến 3m ngang và 100m dài mặt tiền đường Lê Duẩn để mở lối đi cho 8 hộ dân phía trong, tiếp nối đó các hộ dân đã đồng ý đóng góp 105 triệu đồng để làm bê tông tuyến đường dài 135 m này.
Để hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn trong cuộc sống, Mặt trận và các hội đoàn thể của khu phố Thanh Bình cũng xây dựng được nguồn quỹ gần 200 triệu đồng cho 62 lượt đoàn viên, hội viên vay phát triển kinh tế, trong năm 2016 khu phố có 1 hộ đã thoát được nghèo. Theo ông Nghiêm thì 3 hộ nghèo còn lại thuộc diện hộ cô đơn, không còn sức lao động và bệnh tật nên không có khả năng thoát nghèo, ban vận động sẽ cố gắng bằng mọi để vận động hỗ trợ các hộ giảm một phần khó khăn trong cuộc sống. Bằng lòng nhiệt tình và trách nhiệm, ông Nghiêm cùng với ban điều hành khu phố làm tốt công tác hòa giải những bất đồng trong khu phố, tích cực đến vận động tại các gia đình tham gia cùng với địa phương trong các hoạt động và xây dựng tình đoàn kết, gắn bó trong nhân dân. Ông Nghiêm chia sẻ: “Trong tình hình mới này thì người làm công tác mặt trận phải xây dựng được uy tín và niềm tin trong lòng của nhân dân; phải đổi mới cách nhìn, cách làm, cách vận động theo hình thức mới phù hợp với điều kiện của khu dân cư”.
Ông Trần Văn Phước – Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Bình cho biết: “Ông Lê Xuân Nghiêm là một cán bộ mặt trận năng nổ, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao. Bằng tâm huyết và nhiều cách làm hay ông đã tạo được đoàn kết trong khu dân cư, phát huy được vai trò, vị thế của mặt trận trong đoàn kết nhân dân, ngoài ra ông còn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động”./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay54
  • Tháng hiện tại24,941
  • Tổng lượt truy cập2,639,660
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây