Ông Nguyễn Thanh Việt - Người cán bộ Mặt trận hết lòng vì công việc.

Thứ sáu - 25/08/2017 00:00 16.322 0

Ông Nguyễn Thanh Việt - Người cán bộ Mặt trận hết lòng vì công việc.

Những năm qua, đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Thanh Việt - Trưởng Ban công tác Mặt trận, kiêm Bí thư Chi bộ ấp 4, xã Tiến Thành là một người như vậy.
Ông Nguyễn Thanh Việt tại Hội nghị Nhân dân về công tác gia đình của ấp năm 2017
Vốn xuất thân là một người lính Bộ đội Cụ Hồ, đến năm 1987, ông Nguyễn Thanh Việt xin phép đơn vị chuyển về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa để được sống gần vợ và các con. Năm 2003, do kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, ông cùng vợ và các con tạm xa quê hương đến sinh sống tại ấp 4, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Một năm sau, ông được nhân dân trong ấp tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban công tác Mặt trận, kiêm Bí thư Chi bộ ấp 4.
Với cương vị, trọng trách được nhân dân của ấp giao phó, ông luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân của ấp. Đồng thời, tích cực vận động nhân dân trong khu dân cư thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc và các ngành phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” (nay được đổi tên thành cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”); cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và vận động nhân dân tích cực đóng góp xây dựng các loại Quỹ …
Bản thân ông Việt luôn gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo tấm gương của Bác. Ông băn khoăn, trăn trở để vận dụng kinh nghiệm, khả năng của bản thân và những người lớn tuổi, người có uy tín tại địa phương trong vận động nhân dân giúp nhau xóa hộ đói, giảm nhiều hộ nghèo; hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã…mọi công việc của ấp luôn được ông đưa ra họp bàn cùng cấp ủy chi bộ, Ban điều hành ấp và Ban công tác Mặt trận, đồng thời lấy ý kiến của nhân dân rồi mới đưa vào triển khai thực hiện. Khi xây dựng nhà văn hóa của ấp, ông chủ động cùng các thành viên của Ban công tác Mặt trận đi vận động nhân dân đóng góp được hàng chục triệu đồng. Hiện nay, nhà văn hóa đã có sân bê tông, cột cờ, bàn ghế, cùng hệ thống âm thanh, loa đài….để tổ chức các cuộc họp của khu dân cư. Từ cuối năm 2015 đến nay, ông đã vận động bà con trong ấp hiến đất, chặt cây, đóng góp 361,270 triệu đồng và 56 ngày công, để làm 07 tuyến đường, dài 1.180 m, khơi thông 516 m cống rãnh…Đời sống của người dân trong ấp 4 cũng dần được nâng lên, số hộ khá, giàu chiếm khoảng 60%. Từ những việc làm thiết thực của ông, nhiều năm liền ấp 4 luôn hoàn thành các chỉ tiêu của xã đề ra, số hộ gia đình văn hóa đạt từ 95% trở lên, khu dân cư luôn giữ vững được danh hiệu khu dân cư văn hóa; chi bộ được công nhận trong sạch, vững mạnh.
Để ghi nhận những đóng góp của ông đối với địa phương, hàng năm ông Nguyễn Thanh Việt đều được công nhận là cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Đảng ủy, UBND và các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, trong năm 2017, ông Nguyễn Thanh Việt được UBMTTQVN các cấp trong tỉnh xét chọn và giới thiệu dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch UBMTTQVN cấp xã và Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2014 – 2017 do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức. Sự cống hiến của ông không chỉ được thể hiện qua những tấm bằng khen, giấy khen, mà quan trọng hơn đó là sự tin tưởng, tín nhiệm của nhân dân ấp 4 đối với vị Trưởng Ban Công tác Mặt trận, một con người năng nổ, nhiệt huyết, hết lòng vì công việc, vì nhân dân./.
Tác giả: Bích Ngọc
Nguồn tin: UBMTTQVN thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1,185
  • Tháng hiện tại24,864
  • Tổng lượt truy cập2,639,583
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây