Thị xã Đồng Xoài: Nhiều mô hình kinh tế của cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Thứ năm - 04/05/2017 00:00 3.419 0

Thị xã Đồng Xoài: Nhiều mô hình kinh tế của cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Trên địa bàn thị xã Đồng Xoài hiện có nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các mô hình phát triển kinh tế. Trong đó, có 16 mô hình kinh tế về dịch vụ và sản xuất nông nghiệp của thanh niên ở các xã, phường đang hoạt động. Tiêu biểu là mô hình mô hình nuôi ong mật của thanh niên Vũ Bá Tho (P.Tân Xuân) và Nguyễn Trung Hiếu (P.Tân Thiện); mô hình nuôi heo lai và trồng bưởi da xanh của Nguyễn Văn Anh – Bí thư Đoàn phường Tân Phú; mô hình mô hình vườn – ao – chuồng của Phạm Văn Tuyên và Phạm Văn Quang (xã Tiến Hưng); mô hình nuôi gà Đông Tảo và Thỏ pháp của nguyễn Thị Đông (Xã Tân Thành); mô hình tiếp thị và làm Đại lý sơn của Hoàng Văn Sơn ( P.Tân Đồng)&helli
Mô hình nuôi ong mật của thanh niên Vũ Bá Tho (giữa),
phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài.
Hưởng ứng phong trào thanh niên phát triển kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, các cơ sở Đoàn, Hội xã, phường cũng tổ chức cho thanh niên tham gia tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn và hướng dẫn sử dụng vốn vay hiệu quả. Hiện vốn ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội qua Đoàn thanh niên hơn 21 tỷ đồng giải ngân cho hơn 1.000 lượt hộ gia đình thanh niên vay phát triển kinh tế. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên ở cơ sở còn giúp nhau bằng nhiều hình thức, trong đó chủ yếu là vần đổi công và hỗ trợ vốn không tính lãi.

Trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn, Hội thị xã Đồng Xoài tiếp tục tích cực hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả trong thanh niên và tiếp tục vận động thanh niên xây dựng các mô hình mới phù hợp với điều kiện của thanh niên từng địa phương, nắm bắt nhu cầu nghề nghiệp, việc làm, kỹ thuật sản xuất, nhu cầu vay vốn và giải quyết việc làm cho thanh niên trên địa bàn thị xã Đồng Xoài./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay163
  • Tháng hiện tại28,017
  • Tổng lượt truy cập2,642,736
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây