Trường THCS Tân Xuân lá cờ đầu của ngành GD&ĐT thị xã Đồng Xoài.

Thứ năm - 21/05/2015 00:00 3.852 0

Trường THCS Tân Xuân lá cờ đầu của ngành GD&ĐT thị xã Đồng Xoài.

Những năm qua, trường THCS Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài luôn khẳng định được uy tín của trường bằng chính chất lượng dạy và học. Với phương châm dạy thực chất, học thực chất, nên trường THCS Tân Xuân không chỉ được đánh giá là lá cờ đầu của ngành giáo dục thị xã Đồng Xoài về chất lượng giáo dục mà còn là một trong số các trường THCS đứng tốp đầu của ngành GDĐT tỉnh. Đây cũng là một trong số các tập thể tiêu biểu điển hình trong phong trào thi đua yêu nước của thị xã Đồng Xoài, giai đoạn 2010-2015.
Trường THCS Tân Xuân đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011- 2015
Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh là mục tiêu mà tập thể sư phạm trường THCS Tân Xuân hướng đến ngay  từ những ngày đầu thành lập. Đặc biệt, trong 5 năm qua chi bộ, ban giám hiệu nhà trường luôn gắn phong trào thi đua yêu nước với việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua của ngành, như phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực và cuộc vận động mỗi giáo viên là tấm gương tự  học tự rèn cho học sinh noi theo. Từ đó mỗi cán bộ quản lý, mỗi giáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.
Với phương châm dạy thực chất, học thực chất, lấy chất lượng giáo dục  để xây dựng uy tín và thương hiệu của trường, nên mỗi cán bộ giáo viên đều chủ động xây dựng kế hoạch phấn đấu rèn luyện của bản thân gắn trách nhiệm của mình trước nhà trường và trước phụ huynh. Ngoài việc thường xuyên trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, mỗi giáo viên luôn năng động sáng tạo trong việc tìm tòi áp dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh và phù hợp với đặc trưng của từng bộ môn. Đặc biệt là phối hợp với phụ huynh trong giáo dục học sinh,  tạo cho các em có ý thức tự học, tự rèn và đây được xem là một trong những thành công lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của trường. Cô Bùi Thị Nguyệt, giáo viên trường THCS Tân Xuân chia sẻ: “Không chỉ quan tâm thân thiện và hiểu rõ từng  học sinh mà mỗi giáo viên đứng lớp, nhất là thầy cô chủ nhiệm còn luôn hết mình kề vai sát cánh với các em, vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường có được hôm nay là cả sự nghiệp lâu dài của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường”.
Kết quả trong những năm học vừa qua tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng, học sinh khá giỏi đều tăng hàng năm. Trong đó, trường THCS Tân Xuân luôn được đánh giá là trường có phong trào giáo dục mũi nhọn đứng đầu tỉnh. Số lượng học sinh giỏi các môn văn hoá, giải toán, tiếng anh qua mạng Inte et và học sinh giỏi các kỳ thi khu vực, quốc gia  hàng năm đều cao và luôn đứng đầu thị xã và tỉnh trong khối THCS. Trong năm học 2013 – 2014 trường THCS Tân Xuân có 45 học sinh đạt học sinh giỏi vòng thị xã, 29 em đạt giải cấp tỉnh, 118 em đạt  học sinh giỏi giải toán, tiếng anh qua mạng Inte et, trong đó có 54 em vòng thị xã, 60 em vòng tỉnh, 1 em đạt giải khu vực và 3 em giỏi cấp quốc gia. Trường THCS Tân Xuân cũng là trường có số lượng học sinh thi đậu vào trường THPT chuyên Quang Trung hàng năm cao nhất và cũng là trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 bình quân 3 môn cao nhất tỉnh.

Với những thành tích trong dạy và học nhiều năm liền trường THCS Tân Xuân được UBND tỉnh công nhận là trường tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua và luôn xứng đáng với danh hiệu lá cơ đầu của ngành GD&ĐT tỉnh. Năm 2011 trường THCS Tân Xuân được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Hiện nay trường THCS Tân Xuân đang được đề nghị, Thủ Tướng Chính Phủ, Chính Phủ khen thưởng và tặng cờ thi đua xuất  sắc giai đoạn 2010 – 2015./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay36
  • Tháng hiện tại20,433
  • Tổng lượt truy cập2,635,152
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây