Chi bộ khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Thứ năm - 10/08/2017 00:00 376 0

Vừa qua, tại Nhà văn hóakhu phố Thanh Bình, Chi bộ khu phố Thanh Bình – phường Tân Bình tổ chức Đại hội điểm lần thứ XI,  nhiệm kỳ 2017 – 2020. Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Sỹ Nhật – UVBTV Thị ủy – Chủ nhiệm UBKT Thị ủy phụ trách phường Tân Bình, dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Dương Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Phạm Thị Hường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Lê Duy Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí đảng viên trong chi bộ.
Ông Nguyễn Sỹ Nhật - UVBTV Thị ủy – Chủ nhiệm UBKT Thị ủy
tặng hoa cho chi ủy chi bộ
Chi bộ khu phố Thanh Bình hiện có 46 đảng viên, trong đó 45 đồng chí là đảng viên chính thức, 01 đồng chí là đảng viên dự bị. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ luôn quan tâm chú trong đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đại đa số cán bộ, đảng viên đều nhận thức sâu sắc, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Số đảng viên tham gia học tập nghị quyết, chương trình, hành động do Đảng ủy tổ chức đạt 95%. Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát luôn được chi bộ chú trọng, chi ủy chi bộ phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng đồng chí chi ủy viên phụ trách, đồng chí phó bí thư chi bộ phụ trách trực tiếp công tác kiểm tra, giám sát. Hàng tháng, quý, năm chi ủy đã kiểm tra giám sát đến 100% cán bộ đảng viên trong chi bộ. Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy và căn cứ tình hình thực tế,  chi ủy chi bộ xây dựng kế hoạch triển khai dến toàn thể đảng viên trong chi bộ, từ học tập chuyển sang làm theo “Tư tưởng, tấm gương đạo đức hồ Chí Minh”, nhận thức của cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ rệt. Hàng tháng chi bộ cử 01 đồng chí sưu tầm những mẫu chuyện, những vấn đề về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và liên hệ bản thân. Từ đó, từng đảng viên đóng góp ý kiến hoàn thiện và tất cả các đảng viên trong chi bộ học tập, làm theo. Xây dựng củng cố Công tác Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể luôn được quam tâm chỉ đạo thực hiện, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vựng mạnh, tham gia các hoạt động phong trào như VHVN – TDTT, Quốc phòng – an ninh luôn được giữ vững trong nhiệm kỳ đã giao 16 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đạt chỉ tiêu 100%. Tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh, củng cố các tổ ANND, làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn khu phố.
Trong nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu phố đã khắc phục những khó khăn, chi bộ đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ X đề ra. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng đúng hướng, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên,văn hóa xã hội chuyển biến tích cực. Đặc biệt là làm đường giao thông nông thôn, các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, cận nghè, gia đình có hoàn cành khó khăn được quan tâm hỗ trợ, quốc phòng – an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố và phát triển, các phong trào hoạt động có hiệu quả. Hàng năm chi bộ, các đoàn thể khu phố đều đạt trong sạch, vững mạnh.
Bên cạnh đó, dự thảo báo cáo cũng đưa ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội Nhiệm kỳ 2015 - 2017
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Dương Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy phường Tân Bình chia sẻ những khó khăn của chi bộ khu phố, chỉ ra những hạn chế và mong rằng chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 cần phát huy những thành tích đã đạt được,  khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội đề ra.
Đại hội chi bộ khu phố Thanh Bình lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Ba được bầu làm Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020./.
Tác giả: Phương Anh
Nguồn tin: UBND phường Tân Bình