Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn làm việc với Đảng ủy và UBND phường Tân Bình.

Thứ tư - 13/09/2017 00:00 470 0

Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn làm việc với  Đảng ủy và UBND phường Tân Bình.

Vừa qua, ông Lê Trường Sơn - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND phường Tân Bình về công tác vận động giải tỏa suối Tầm Vông và một số đề xuất kiến nghị của địa phương về tình hình phát triển kinh tế, xã hội. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thị xã.
Theo báo cáo của UBND phường Tân Bình, hiện trạng suối Tầm Vông đi qua phường Tân Bình dài khoảng 270, lòng suối đã được xây, kè đá chống sạt lở, bề mặt suối rộng khoảng từ 3,7m đến 6,8m, tổng số hộ dân bị ảnh hưởng khi giải tỏa suối là 14 hộ, trong đó có 4 hộ có công trình phải giải tỏa, di dời. Sau một thời gian triển khai vận động đến nay một số hộ đã và đang di dời cột điện, hàng rào. Tuy nhiên do khu vực suối Tầm Vông có một số gia đình có đất mặt tiền tiếp giáp với đường Hùng Vương, với các công trình kiên cố, các hộ đang cho thuê kinh doanh, giá trị đất sinh lợi cao, nên cần có thời gian để tuyên truyền vận động các hộ di dời giải phóng mặt bằng.
Kiến nghị, đề xuất với Chủ tịch UBND thị xã, UBND phường Tân Bình đề nghị UBND thị xã: Sớm ban hành Đề án vận động giải tỏa xây bờ kè và làm đường hai bên suối Tầm Vông để phường làm căn cứ thực hiện; chỉ đạo các phòng ban chứ năng tham mưu xử lý và buộc tháo dỡ đối với các hộ gia đình lấn chiếm đất công tại khu vực gần cuối cống Tầm Vông; rà xoát các dự án quy hoạch trên địa bàn, trình UBND tỉnh xem xét bỏ quy hoạch đối với các dự án không khả thi tạo điều kiện cho nhân dân ổn định cuộc sống; sớm thi công các tuyến đường đấu nối liên thông như: đường vành đai QL14 rộng 32m; đường Võ Văn Tần; đường 31 khu dân cư và trụ sở ngành nông nghiệp; dự án đường Nguyễn Chánh; nâng cấp sửa chữa trạm truyền thanh khu phố Tân Trà II; lắp đặt 2 hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã 3: ĐT741 và đường Tôn Đức Thắng, giao lộ Hùng Vương và đường Võ Văn Tần; nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường trong khu vực chợ Đồng Xoài.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Trường Sơn ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác vận động thực hiện dự án giải tỏa suối Tầm Vông cũng như những kiến nghị của UBND phường. Đồng thời, khẳng định: phường Tân Bình là trung tâm thương mại dịch vụ của thị xã nên trong thời gian tới sẽ cần quan tâm đầu tư hơn nữa để các hộ kinh doanh, buôn bán phát triển. Đối với dự án vận động giải tỏa hành lang suối Tầm Vông đề nghị UBND phường tiếp tục thực hiện trên tinh thần vận động các hộ dân tự hiến đất, công trình giải phóng mặt bằng. Đối với các tuyến đường đấu nối như: Nguyễn Chánh, Võ Văn Tần, đường 31...Chủ tịch UBND thị xã giao phòng TN&MT, QLĐT và phường phối hợp tham mưu UBND thị xã triển khai trong thời gian tới; phường cần thống kê quỹ đất công, các dự án còn tồn đọng do sở ngành làm chủ đầu tư để UBND thị xã kiến nghị tỉnh giải quyết; đối với việc đề nghị đầu tư hệ thống loa truyền thanh, UBND thị xã sẽ xem xét có kế hoạch đầu tư hệ thống loa truyền thanh không dây trong năm 2018. Đồng thời, Chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị phường Tân Bình cần triển khai các giải pháp giảm nghèo bền vững, phấn đấu từ nay đến cuối năm giảm 100% hộ nghèo, cận nghèo; vận động xã hội hóa trong xây dựng các tuyến đường điện chiếu sáng tại khu dân cư; lắp đặt hệ thống Camera tại các khu vực thường xuyên bất ổn về ANTT; quản lý hiện trạng suối Cái Bè; trật tự vỉa hè lòng lề đường...
Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Lê Trường Sơn cùng các phòng ban chuyên môn đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế một số khu vực được phường kiến nghị UBND thị xã tháo dỡ trong thời gian tới./.
Tác giả: Đức Hinh
Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay321
  • Tháng hiện tại233,551
  • Tổng lượt truy cập2,342,268
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây