Công đoàn phường Tân Bình tổ chức hội nghị cán bộ, công chức cơ quan phường năm 2017.

Thứ ba - 07/02/2017 00:00 501 0

Vừa qua, tại Hội trường trụ sở UBND, Công đoàn phường đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức cơ quan phường, Dự hội nghị có ông Vũ Văn Tỉnh – Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã Đồng Xoài, lãnh đạo thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường, các đồng chí đoàn viên Công đoàn phường và toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan phường.
Toàn cảnh Hội nghị diễn ra
Tại hội nghị, toàn thể cán bộ công phường đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cơ quan, công tác tài chính, tài sản năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Trong năm qua, hoạt động của cơ quan phường Tân Bình đã bám sát các chương trình, kế hoạch trọng tâm của Thị uỷ – HĐND – UBND thị xã, Nghị quyết của Chi bộ cơ quan và Nghị quyết của Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016. Công đoàn đã phối hợp lãnh đạo chuyên môn chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện quy chế dân chủ, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, công chức.  Kết quả đánh giá cán bộ công chức năm 201, cơ quan phường  có 96,4 % cán bộ, công chức hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ, 3,6 % hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực, không có cán bộ, công chức, hợp đồng không hoàn thành nhiệm vụ. Với những thành tích và kết quả nêu trên, đội ngũ đã đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của phường.
Tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục các hạn chế, tồn tại, năm 2017, cơ quan phường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, công việc trọng tâm: tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy – HĐND - UBND – UB MTTQVN phường để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong năm 2017; phối hợp thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, công tác quản lý trật tự đô thị; thực hiện công tác cải cách hành chính, an sinh xã hội, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ,….
Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, Quy chế dân chủ năm 2016; báo cáo kết quả thu – chi tài chính năm 2016, quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017; báo cáo Ban thanh tra nhân dân năm 2016, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm và ký kết phát động thi đua năm 2017.
Tại Hội nghị, ông Nguyễn Quang Mười – Chủ tịch Hội nông dân – Chủ tịch Công đoàn phường Tân Bình thay mặt Đoàn Chủ tịch phát động phong trào thi đua với các nội dung cơ bản như: Thực hiện có hiệu quả công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", phấn đấu đạt danh hiệu "Phường đạt chuẩn văn minh đô thị". Tiếp tục thực hiện đẩy mạnh nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức; tăng cường công tác thu ngân sách địa phương, thực hiện thu – chi đúng mục đích và đảm bảo đúng Luật; Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đổi mới nâng cao chất lượng công tác cán bộ của địa phương.  Tại hội nghị, dồng chí Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan đã giải đáp các kiến nghị của cán bộ công chức, viên chức, lao động hợp đồng và ký kết giao ước thi đua năm 2016 giữa Chủ tịch UBND Phường với Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBND phường.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết của Hội nghị đề ra các chỉ tiêu: 100% cán bộ công chức được học tập, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, tin học, ngoại ngữ để nâng cao trình độ;  100% cán bộ công chức được trang bị đầy đủ các trang, thiết bị làm việc cần thiết để đạt hiệu quả, chất lượng nhiệm vụ được giao; 100% cán bộ công chức được hưởng chế độ, chính sách theo quy định; 100% cán bộ công chức và công đoàn viên đăng ký phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; tiếp tục giữ vững các danh hiệu tập thể như: "Tập thể lao động xuất sắc",  "Công đoàn  vững mạnh"./.

Tác giả: Văn Toán

Nguồn tin: UBND phường Tân Bình