Đại hội Hội cựu Thanh niên xung phong phường Tân Bình khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ sáu - 20/01/2017 00:00 477 0

Đại hội Hội cựu Thanh niên xung phong phường Tân Bình  khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Vừa qua, tại trụ sở UBND phường, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Tân Bình đã tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự đại hội có Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường, cùng hội viên Hội cựu TNXP phường Tân Bình.
Toàn cảnh đại hội
Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, trong những năm qua mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng các cựu thanh niên xung phong phường Tân Bình đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và tham gia tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở địa phương, từ đó đã góp phần đáng kể vào việc xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Toàn phường Tân Bình hiện có 36 cựu thanh niên xung phong hoạt động ở 3 chi hội, từ khi thành lập đến nay Ban vận động thành lập Hội cựu thanh niên xung phong phường đã tiến hành điều tra, nắm rõ số lượng, nơi cư trú của các cựu thanh niên xung phong trực tiếp tham gia tại các đơn vị. Qua đó hướng dẫn lập hồ sơ công nhận thương binh, giải quyết chế độ chất đọc da cam 01 hội viên, trợ cấp khó khăn một lần cho 09 đồng chí và 14 đồng chí được trợ cấp thường xuyên, thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, tết.
Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội cựu thanh niên xung phong phường Tân Bình nhất trí sẽ chủ động phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện chế độ, chính sách cho các cựu thanh niên xung phong còn lại. Tiếp tục hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu tham gia thực hiện các phong trào thi đua " Nêu gương sáng cựu TNXP làm theo lời Bác" và cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; phấn đấu 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 100% hội viên chấp hành, thực hiện đầy đủ các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước…

Với tình thần dân chủ, đổi mới, Đại hội cựu TNXP phường đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 5 thành viên. Ông Nguyễn Văn Hùng được bầu làm Chủ tịch Hội cựu TNXP khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tác giả: Văn Toán

Nguồn tin: UBND phường Tân Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại50,760
  • Tổng lượt truy cập2,509,601
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây