Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ phường Tân Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ hai - 04/07/2016 00:00 956 0

Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ phường Tân Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) phường Tân Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội CTĐ phường khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự đại hội có bà Trương Hải Yến - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Tân Bình, cùng hơn 50 đại biểu về tham dự.
Bà Trương Hải Yến-Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã tặng quà chúc mừng đại hội.
Hội CTĐ phường Tân Bình hiện có 8 chi hội, 22 tổ hội, với 567 hội viên (tăng 3 chi hội và 141 hội viên so với nhiệm kỳ trước). Các phong trào, cuộc vận động của hội được Ban chấp hành hội triển khai sâu, rộng thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm cùng tham gia, qua đó đã có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Trong nhiệm qua, hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Hội đã vận động trợ giúp được 1263 lượt hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc gia cam, đối tượng chính sách vui xuân đón tết với trị giá 415 triệu đồng lượt; duy trì giúp đỡ 17 địa chỉ nhân đạo với tổng trị giá 55 triệu đồng; vận động xây dựng và sửa chữa được 3 căn nhà tình thương với trị giá hơn 42 triệu đồng; ủng hộ bếp ăn tình thương bệnh viện đa khoa tỉnh 12.200 xuất cơm, cháo và tiền mặt với trị gía gần 300 triệu đồng; duy trì 10 hũ gạo tình thương với trên 2 tấn gạo kịp thời giúp đỡ đột xuất và thường xuyên cho những hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn; vận động 109 hội viên đóng góp tiền giúp cho 216 lượt hội viên khó khăn bằng câu, con giống và ngày công lao động với số tiền gần 200 triệu đồng. Đặc biệt, phong trào hiến máu tình nguyện đã vận động hiến tặng được 399/356 đơn vị máu, đạt 203% so với chỉ tiêu Ban chỉ đạo thị xã giao, duy trì 01 đội hiến máu tình nguyện với 7 thành viên. Trong 5 năm, các chi hội trực thuộc đều đạt kết quả xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân đã được trung ương hội, tỉnh hội và thị hội tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ.
Trong nhiệm kỳ mới, Hội chữ thập đỏ phường Tân Bình phấn đấu kết nạp từ 60 hội viên, mỗi chi hội phát triển mới 4 địa chỉ nhân đạo; xây dựng nguồn quỹ hội đạt trên 45 triệu đồng, 100% chi hội đều có quỹ.
Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Hội CTĐ phường Tân Bình khoá IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với 13 người; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội CTĐ thị xã Đồng Xoài gồm 11 người; bà Nguyễn Thị Thu Lan tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ phường Tân Bình khoá IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Ông Dương Quốc Hưng - Bí thư Đảng ủy phường Tân Bình trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Dịp này, 4 tập thể và 8 cá nhân đã được UBND phường Tân Bình tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011 - 2016./.

Tác giả: Đức Hinh