HĐND phường Tân Bình tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND thị xã Đồng Xoài.

Thứ hai - 07/11/2016 00:00 510 0

HĐND phường Tân Bình tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND thị xã Đồng Xoài.

Vừa qua, tại Hội trường UBND phường Tân Bình,HĐND phường Tân Bình tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND thị xã Đồng Xoài, giám sát tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường.
Toàn cảnh cuộc họp
Đoàn do ông Nguyễn Sỹ Nhật – UVBTV Thị ủy – Chủ nhiệm UBKT – Trưởng ban pháp chế HĐND thị xã làm Trưởng đoàn, cùng đi với Đoàn có các ông, bà trong Ban pháp chế HĐND thị xã, cùng các ông bà đại diện các cơ quan, phòng ban của thị xã. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Dương Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; Ông Lê Duy Sinh - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND, các ông, bà trong Ban pháp chế HĐND phường, các ông bà ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường cùng tham dự. 
Thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính luôn được lãnh đạo UBND phường xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Đây cũng là một trong những công tác dân vận của chính quyền cơ cở. Vì vậy, việc bố trí cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận một cửa có trình độ chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình trong công việc đã được lãnh đạo UBND quan tâm. UBND đã tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan đến quy trình thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, tổ chức niệm yết công khai các thủ tục hành chính tại trụ sở về các loại thủ tục, trình tự thực hiện, biểu mẫu…cho người dân được biết, niêm yết các thủ tục hành chính đúng theo quy định, chia theo từng lĩnh vực, đặt tại nơi dễ quan sát, dễ nhìn, tạo điều kiện thuân lợi cho tổ chức, công dân đến thực hiên thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, giải quyết cac thủ tục đúng trình tự theo quy định của pháp luật.
Đến nay, việc triển khai thực hiện cải cách thủ tục hành chính của UBND phường đảm bảo được mục tiêu, yêu cầu đặt ra, cơ chế một cửa điện tử đi vào nề nếp, việc giải quyết thủ tục hành chính ngày càng có hiệu quả, tạo thuận lợi cho nhân dân đến liên hệ giao dịch.
Trong thời gian qua, bộ phận tiếp công dân của phường đã tiếp 108 lượt công dân, tiếp nhận 31 đơn. Nội dung tiếp dân xoay quanh đến các vấn đề tranh chấp dân sự, mâu thuẫn gia đình và tranh chấp đất đai. Qua tổng hợp xem xét phân tích đơn, đã tổ chức hòa giải và chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết. Không có đơn tồn đọng.
Qua kiểm tra, giám sát, Đoàn chia sẻ những khó khăn với địa phương và mong rằng địa phương khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh những mặt đã làm được như đã nêu trên, Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế mà trong thời gian tới địa phương cần cố gắng khắc phục.

Phát biểu kết thúc hội nghị, ông Dương Quốc Hưng trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp của các ông, bà trong Đoàn giám sát. Trong thời gian tới với vai trò là người đứng đầu, bản thân chỉ đạo UBND và các cơ quan chuyên môn của UBND xây dựng các chương trình kế hoạch sát với tình hình thực tế của địa phương, từng lĩnh vực cụ thể, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển hơn./.

Tác giả: Phương Anh

Nguồn tin: UBND phường Tân Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay473
  • Tháng hiện tại10,360
  • Tổng lượt truy cập2,103,814
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây