HĐND phường Tân Bình tổ chức thành công kỳ họp thứ hai, khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ hai - 07/11/2016 00:00 459 0

Vừa qua, tại Hội trường UBND phường Tân Bình, HĐND phường Tân Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ hai; về dự kỳ họp có các ông, bà là đại biểu HĐND thị xã ứng cử tại phường Tân Bình, ông Dương Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường khóa IV, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Trưởng, phó các đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Mặt trận, Trưởng các khu phố và toàn thể đại biểu HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021.
Toàn cảnh kỳ họp thứ hai HĐND phường Tân Bình
khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại kỳ họp thứ hai, đại biểu HĐND phường đã được nghe Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND phường thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động của HĐND phường năm 2015, phương hướng hoạt động năm 2016; tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế, Văn hóa-xã hội, Quốc phòng-an ninh, thu-chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường thông báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến kiến nghị; báo cáo thẩm tra 02 Ban HĐND phường. Qua các báo cáo của UBND phường Tân Bình tại kỳ họp cho thấy kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của phường đều đạt so với kế hoạch của UBND thị xã giao, Cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch đúng hướng, Thương mại-Dịch vụ tiếp tục có bước phát triển khá; tổng thu ngân sách 6 tháng được hơn tỷ đồng, đạt 51% đạt; vận động nhân đóng góp làm mới các tuyến đường khu dân cư bằng bê tong và nhựa nóng dài 200m, rộng 4m thuộc khu phố Tân Trà I và khu phố Thanh Bình với tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng.khu phố theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt; công tác cải cách thủ tục hành chính được chú trọng chỉ đạo thường xuyên và có nhiều đổi mới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo ổn định.
Đối với các ý kiến chất vấn của các đại biểu HĐND phường tại kỳ họp, các ý kiến của UBMTTQVN phường chuyển đến liên quan đến một số dự án quy hoạch trên địa bàn ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; đề nghị các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn; đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là trong dịp Lễ, Tết và khắc phục tình trạng ngập lụt một số tuyến đường trên địa bàn đã được lãnh đạo UBND phường trả lời bằng văn bản và giải trình, làm rõ tại kỳ họp.
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ hai HĐND phường kháo IV, ông Dương Quốc Hưng đề nghị HĐND 6 tháng cuối năm cần tập trung thảo luận, xem xét đưa vào Nghị quyết của HĐND phường các giải pháp thực hiện ngay sau khi kỳ họp kết thúc, trên cơ sở Nghị quyết HĐND đã ban hành, đề nghị UBND phường triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch mà UBND thị xã giao trong năm 2016.

Kỳ họp bế mạc sau 1 buổi làm việc và đã thông qua 03 Nghị quyết, với sự  nhất trí của 100% đại biểu HĐND phường có mặt, bao gồm: Nghị quyết về chương trình hoạt động, giám sát của Thường trực, 02 Ban HĐND phường 6 tháng cuối năm 2016; Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế, Văn hóa-xã hội, Quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2016 và Nghị quyết về dự toán thu-chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2016./.

Tác giả: Văn Toán

Nguồn tin: UBND phường Tân Bình