Phụ nữ Tân Bình thị xã Đồng Xoài học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực.

Thứ ba - 01/11/2016 00:00 482 0

Phụ nữ Tân Bình thị xã Đồng Xoài học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thu hút được đông đảo các tầng lớp hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường Tân Bình tham gia. Qua đó đã tạo lên những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của từng cán bộ, hội viên.
Chị Nguyễn Thị Thuỳ Trang - Chi hội Trưởng chi hội phụ nữ KP Tân Trà I, phường Tân Bình trao tặng sổ tiết kiệm cho hội viên khó khăn.
Xác định tuyên truyền là công tác trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Tân Bình đã lồng ghép nội dung của việc đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” do TW Hội phát động. Để cuộc vận động đi vào chiều sâu với những việc làm thiết thực, BCH Hội đã triển khai cho từng chi, tổ hội thực hiện nhiều phong trào, mô hình hiệu quả như phong trào nuôi heo đất, tiết kiệm trong việc sử dụng điện, nước, xây dựng hũ gạo tình thương, tham gia hiến máu tình nguyện, giúp nhau phát triển kinh tế…Qua 5 năm, Hội đã xây dựng được 30 con heo đất, 74 hũ gạo tình thương, 30 sổ tiết kiệm và gần 1700 ngày công lao động giúp đỡ, hỗ trợ cho các hội viên, phụ nữ khó khăn; Bên cạnh đó, hội cũng duy trì 2 tổ tương trợ vốn với 48 thành viên giúp đỡ được cho hàng trăm lượt hội viên, phụ nữ với trị giá gần 600 triệu đồng; giới thiệu việc làm cho 392 lao động có việc làm, ổn định cuộc sống. Qua đó đã giúp cho 49 hộ hội viên thoát nghèo, trong đó có 25 hộ có hội viên phụ nữ làm chủ hộ.
Ngoài việc duy trì các phong trào, mô hình hiệu quả, BCH Hội đã triển khai tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện khác, như: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, phụ nữ nghèo đặc biệt khó khăn, neo đơn, trẻ em khuyết tật. Trong năm 2015 các cơ sở Hội thực hiện tổ chức thăm hỏi động viên và trao hơn 500 phần quà cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình hội viên có thanh niên lên đường nhập ngũ, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng; vận động xây dựng và sửa chữa được 4 căn nhà tặng hội viên nghèo với trị giá gần 100 triệu đồng. Bên cạnh những mô hình thiết thực đó, Hội còn tham mưu UBND phường thành lập đội văn nghệ, dưỡng sinh cho các hội viên phụ nữ lớn tuổi tham gia tập luyện nhằm giúp cho các hội viên sống vui khoẻ, có ích.

Cô Nông Thị Phương Anh - Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Bình cho biết: “Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được cụ thể hoá bằng những phong trào, hoạt động thiết thực, qua đó làm thay đổi nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh, gia đình ấm no và hạnh phúc”./.

Tác giả: Đức Hinh

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay295
  • Tháng hiện tại233,525
  • Tổng lượt truy cập2,342,242
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây