Thường trực Đảng ủy phường Tân Bình họp kiểm điểm tập thể cấp ủy, lãnh đạo quản lý đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2016.

Chủ nhật - 16/07/2017 00:00 597 0

Thường trực Đảng ủy phường Tân Bình họp kiểm điểm tập thể cấp ủy, lãnh đạo quản lý đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2016.

Vừa qua, tại Hội trường UBND phường Tân Bình,Đảng ủy phường Tân Bình đã tổ chức họp kiểm điểm tập thể cấp ủy, lãnh đạo quản lý, đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2016. Đoàn do ông Huỳnh Quang Tiên – UVBTV Thị ủy – Bí thư Thị ủy làm Trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có ông Phạm Quốc Minh – UVBTV Thị ủy – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cùng các ông bà đại diện các Ban xây dựng Đảng của thị xã. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Dương Quốc Hưng - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ - Ban Chấp hành Đảng ủy phường cùng tham dự.
Toàn cảnh cuộc họp
Thực hiện Hướng dẫn số 05 – HD/TU và Kế hoạch số 40 – KH/TU ngày 08/11/2016, Công văn 269 – CV/TU của Ban Thường vụ Thị ủy về kiểm điểm tập thể cấp ủy, lãnh đạo quản lý, đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng , cán bộ, đảng viên Năm 2016.
Ngay từ đầu năm, trên cơ sở triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết, Kế hoạch của Thị ủy, UBND thị xã và tình hình thực tế của địa phương, Đảng ủy phường Tân Bình đã xây dựng và ban hành chương trình làm việc trọng tâm trong năm của Ban Thường vụ - Ban Chấp hành. Tróng đó xác định rõ mục tiêu, chủ trương và các giải pháp về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh -  quốc phòng, xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, nhằm góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, các đoàn thể và các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch theo chủ trương, Nghị quyết đã đề ra: Kinh tế trong năm phát triển tương đối đồng đều và có mức tăng trưởng khá, tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tăng dần, tỷ trọng nông nghiệp giảm, đường giao thông nông thôn được bê tông, nhựa hóa các tuyến đường, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ngày càng được đi vào chiều sâu, đời sống của nhân dân ngày một nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.  Quốc phòng an ninh luôn được giữ vững, lực lượng dân quân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng chính trị ngày một nâng cao. Duy trì nghiêm chế dộ trực sẵn sàng chiến đấu. Lực lượng công an thường xuyên làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương, thường xuyên phối hợp với các ban ngành đàn thể tuyên truyển thủ đoạn của bọn tội phạm. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh được Đảng ủy thường xuyên quan tâm và triển khai đến 100% cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đăng ký thực hiện. Qua quá trình giám sát việc đăng ký nêu gương nhìn chung các cán bộ, đảng viên đã có sự chuyển biến hơn về nhận thức và hành động. Về “Tự điễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ luôn đuôc BTV – BCH xác định là trung tâm đoàn kết trong toàn Đảng bộ, mỗi đồng chí trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ đều tự học hỏi, tự rèn luyện bản thân thể hiện rõ lập trường tư tưởng vững vàng, gương mẫu trong công tác cũng như trong đạo đức, lối sống. Trong công tác cán bộ, Đảng ủy luôn xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của tập thể, cá nhân trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; thực hiện nghiêm việc phê bình và tự phê bình trên tinh thần xây dựng, đoàn kết và phát triển, kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, suy thoái về tư tường, chính trị, đạo đức, lối sống.
Tuy nhiên trong năm 2016 vẫn còn một số tồn tại hạn chế đó là:
Một số chi bộ chưa xây dựng được kế hoạch kiểm tra, giám sát đảng viên dẫn đến số đảng viên tham gia hoạt chưa được đầy đủ, số đảng viên làm hỏng thẻ chưa báo cáo kịp thời với cấp ủy chi bộ. Trong năm chưa phát triển được đảng viên cử tuyển nhập ngũ. Công tác treo cờ Tổ quốc nhân các ngày lễ lớn đạt tỷ lệ chưa cao.
Qua dự họp đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2016 củaĐảng ủy phường Tân Bình, đoàn chia sẻ những khó khăn với Đảng ủy cơ sở và mong rằng Đảng ủy phường cần khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh những mặt đã làm được như đã nêu trên, đoàn cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế mà trong thời gian tới Đảng ủy cần cố gắng khắc phục.

Phát biểu kết thúc cuộc họp, ông Dương Quốc Hưng trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp các ông, bà trong đoàn đại diện các Ban xây dựng Đảng của thị xã.  Đặc biệt là ý kiến chỉ đạo trực tiếp của ông Huỳnh Quang Tiên – UVBTV Thị ủy – Bí thư Thị ủy. Trong thời gian tới với vai trò là người đứng đầu, bản thân chỉ đạo chính quyền, các tổ chức trình trị - xã hội, các chi bộ trực thuộc xây dựng các chương trình kế hoạch sát với tình hình thực tế của địa phương, từng lĩnh vực cụ thể của các tổ chức hội, đoàn thề và các chi bộ trực thuộc. Góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh./.

Tác giả: Phương Anh

Nguồn tin: UBND phường Tân Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay67
  • Tháng hiện tại232,219
  • Tổng lượt truy cập2,340,936
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây