UBND phường Tân Bình tổ chức Hội nghị nhân dân về công tác gia đình năm 2016.

Thứ hai - 07/11/2016 00:00 435 0

UBND phường Tân Bình tổ chức Hội nghị nhân dân  về công tác gia đình năm 2016.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân những nội dung về công tác gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vừa qua, tại Nhà văn hóa khu phố Tân Trà II và Thanh Bình, UBND phường Tân Bình đã tổ chức Hội nghị nhân dân về công tác gia đình, đây là hai đơn vị được UBND phường chọn làm điểm tổ chức Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Tây Nghiêm - Phó Trưởng phòng VH-TT thị xã, ông Trần Văn Lượng – PCT.UBND phường; các ông (bà) thành viên Ban tổ chức Hội nghị nhân dân về công tác gia đình, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống bạo lực gia đình phường, cấp ủy Chi bộ, Ban điều hành khu phố, cùng với đại điện hơn 100 hộ gia đình thuộc khu phố Tân Trà II và Thanh Bình.
Toàn cảnh Hội nghị nhân dân về công tác gia đình tại
Nhà văn hóa khu phố Thanh Bình.
Hội nghị là diễn đàn để nhân dân đã bày tỏ ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình đối với cấp ủy, ban điều hành khu dân cư. Đồng thời, cùng trao đổi, đóng góp ý kiến, tìm giải pháp nhằm thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cụ thể là xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cứ văn hoá. Tại hội nghị, những gương điển hình, gia đình tiêu biểu đã được mời chia sẻ kinh nghiệm trong việc nuôi dạy, giáo dục, định hướng nghề nghiệp cho con cái; cách làm kinh tế ổn định cuộc sống; những kinh nghiệm hay trong việc hòa giải mâu thuẫn nảy sinh trong mỗi gia đình…

Kết luận tại Hội nghị, ông Trần Văn Lượng đã làm rõ thêm một số vấn đề cụ thể những ý kiến và kiến nghị mà các hộ gia đình nêu lên, đồng thời yêu cấp ủy Chi bộ, Ban điều hành các khu phố cần đẩy mạnh việc thực hiện chỉ thị 49-CT/TW ngày 21/02/2005 của Ban bí thư Trung ương về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa đất nước, động viên nhân dân xây dựng gia đình theo tiêu chuẩn ít con; xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Tác giả: Văn Toán

Nguồn tin: UBND phường Tân Bình