UBND phường Tân Bình tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng, 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Thứ hai - 07/11/2016 00:00 473 0

Vừa qua, tại trụ sở UBND phường Tân Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng, 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, dự hội nghị có ông Dương Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy phường, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Ban điều hành, Cấp ủy chi bộ 5/5 khu phố cùng toàn thể cán bộ công chức phường.
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm,
phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
Báo cáo đánh giá tình hình và kết quả thực hiện của UBND phường nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016 về các lĩnh vực Kinh tế -  Xã hội, An ninh - Quốc phòng, cơ bản các chỉ tiêu tương đối hoàn thành theo kế hoạch: Tổng ngân sách nhà nước là 2,5 tỷ đồng, đạt 51% dự toán thị xã và HĐND phường giao bằng 65% so với năm 2015, tổng chi là 1,9 tỷ đồng đạt 39 % chỉ tiêu. Đặc biệt, công tác QLXD cơ bản - Địa chính - Môi trường, được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên nên có nhiều chuyển biến tích cực trong việc thực hiện trật tự văn minh đô thị. Thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra và ra quyết định xử lý đối với các trường hợp vi xây dựng trên địa bàn, trong đó tập trung xử lý triệt để trên các tuyến trọng điểm như DA công viên văn hóa tỉnh, đường 30, các điểm có chợ tự phát, các điểm buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, duy trì tổng vệ sinh môi trường tại cơ quan và địa bàn dân cư.
Về văn hóa - xã hội: UBND phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, biển đảo và các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, tuyên truyền tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ trong mùa khô, phòng chống bệnh dịch và các hoạt động khác được triển khai thường xuyên và liên tục hàng ngày trên loa phát thanh không dây và có dây của phường, đặc biệt là tuyên truyền Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 thường xuyên, kịp thời nên tỷ lệ cử tri đi Bầu cử đạt khá cao: 99%. Công tác tổ chức chăm lo, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, khó khăn, người nghèo trong các dịp Lễ, Tết được quan tâm chu đáo. Công tác Quốc phòng – an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng chính quyền, thanh tra, một cửa, công tác cải cách thủ tục hành chính tại địa phương đều được triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Lê Duy Sinh – Chủ tịch UBND phường yêu cầu các Bộ phận chuyên môn phường,các ban ngành đoàn thể, các khu phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch các mục tiêu cơ bản 6 tháng cuối năm cố gắng hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra  đề ra, tăng cường các giải pháp thực hiện công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế,tuyên truyền về các văn bản, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo việc rà soát danh sách học sinh không để thiếu sót, chú trọng công tác  đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,đổi mới phương pháp tuần tra đảm bảo an ninh chính trị, trật tự a toàn xã hội trên địa bàn, tiếp tục phát huy đồng bộ trên mọi lĩnh vực, để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng năm 2016./.

Tác giả: Văn Toán

Nguồn tin: UBND phường Tân Bình