Đại biểu HĐND tỉnh và thị xã Đồng Xoài tiếp xúc với cử tri phường Tân Đồng sau kỳ họp thứ 4.

Thứ tư - 16/08/2017 00:00 358 0

Đại biểu HĐND tỉnh và thị xã Đồng Xoài tiếp xúc với cử tri  phường Tân Đồng sau kỳ họp thứ 4.

Ngày 10/8/2017, đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Lê Thị Thanh Loan và đại biểu HĐND thị xã Đồng Xoài gồm: Ông Nguyễn Hữu Hường, ông Phạm Xuân Khoa đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Tân Đồng sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa IX và HĐND thị xã khóa IV.
Đại biểu HĐND tỉnh – Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ ý kiến với cử tri phường Tân Đồng
Hơn 50 cử tri trên địa bàn phường Tân Đồng về dự buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh và thị xã Đồng Xoài lần này đã nêu lên 15 ý kiến, kiến nghị chủ yếu liên quan đến lợi ích dân sinh và đóng góp xây địa phương, chỉ có 01 ý kiến đề nghị giải quyết chế độ được hưởng theo quy định. Cử tri phường Tân Đồng tập trung kiến nghị đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, làm mới một số tuyến đường giao thông theo cơ chế đặc thù và làm vỉa hè cũng như láng nhựa các tuyến đường chính còn lại trong Trung tâm hành chính phường; vấn đề ô nhiễm môi trường; điện chiếu sáng; nơi vui chơi giải trí cho người dân Đồng Xoài cũng được cử tri quan tâm kiến nghị. Đối với kiến nghị cử tri về tình trạng quá tải (45 học sinh/lớp) ở trường tiểu học Tân Đồng và ở khối lớp 1 chỉ có 2 lớp bán trú trong tổng số 6 lớp, gây khó khăn cho phụ huynh khi nhu cầu gửi con em học bán trú là rất lớn đã được lãnh đạo địa phương chia sẻ và mong cử tri thông cảm vì hiện tại nhà trường đang được đầu tư xây dựng 10 phòng học lầu, dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong đầu năm 2018, góp phần giải quyết khó khăn về cơ sở vật chất cho nhà trường. Cử tri là cán bộ khu phố 2 và khu phố 3 cũng đề nghị cần xem lại bộ thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2017 có nhiều bất cập, sai về vị trí, về diện tích và mức giá từng vị trí gây khó khăn cho người đi thu. Lãnh đạo phường Tân Đồng cũng đồng tình với ý kiến này và hứa sẽ đề nghị cán bộ Chi cục thuế thị xã về làm việc trực tiếp với cán bộ thu thuế các khu dân cư để giải quyết những vướng mắc trên.
Ngoài các ý kiến đã được chính quyền địa phương trả lời cho cử tri ngay tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Tiến Dũng - Đại biểu HĐND tỉnh cũng đã phát biểu làm rõ hơn một số kiến nghị liên quan đến tỉnh như về chế độ cho đối tượng, về điện chiếu sáng trên Quốc lộ 14 và vỉa hè Quốc lộ 14 khu vực Trung tâm hành chính tỉnh, về tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị mới - Công viên Trung tâm Đồng Xoài, đồng thời, ông cũng chia sẻ với cử tri phường Tân Đồng về những ý kiến, kiến nghị mang tính đóng góp, xây dựng địa phương./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh&Truyền hình thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay172
  • Tháng hiện tại232,324
  • Tổng lượt truy cập2,341,041
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây