Hội cựu chiến binh phường Tân Đồng tổng kết công tác hội năm 2016.

Thứ ba - 07/02/2017 00:00 696 0

Hội cựu chiến binh phường Tân Đồng tổng kết công tác hội năm 2016.

Hội cựu chiến binh (CCB) phường Tân Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Dự hội có nghị có đại diện lãnh đạo phường Tân Đồng và cán bộ, hội viên cựu chiến binh tiêu biểu của phường.
Các cập thể và cá nhân vì có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào cựu chiến binh năm 2016 được nhận giấy khen của UBND phường Tân Đồng
Hiện phường Tân Đồng có 252 hội viên CCB đang sinh hoạt tại các chi hội khu phố, chiếm trên 98% tổng số cựu chiến binh toàn phường. Phát huy tốt bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, trong năm 2016, cán bộ hội viên hội CCB phường Tân Đồng tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng chính quyền cơ sở ngày càng trong sạch vững mạnh. Hiện Hội có 58 hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương. 5 chi hội khu dân cư duy trì tốt việc quản lý 5 tuyến đường tự quản về xanh – sạch – đẹp và an toàn nhằm hưởng ứng phong trào xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn phường. Trong phong trào vì nghĩa tình đồng đội, Hội cũng vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ hội được hơn 504 triệu đồng, bình quân 2 triệu đồng/ hội viên. Quỹ hội được các chi hội hỗ trợ hội viên cho 33 hội viên khó khăn vay phát triển kinh tế với lãi xuất thấp. Ngoài ra Hội viên còn giúp nhau cây con giống, ngày công lao động và cho vay không lấy lãi với trị giá 100 triệu đồng; Hội cũng tạo điều kiện cho hội viên vay các nguồn vốn tín chấp trên 1 tỷ 800 triệu đồng. Từ phong trào trên, trong năm 2016 hội viên cựu chiến binh phường Tân Đồng đã phát huy có hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ, hăng hái lao động sản xuất, làm giàu chính đáng. Hiện số hiện viên CCB khá giàu trong toàn phường là 57%; 43% hội viên có mức sống trung bình và không có hội viên CCB nghèo.
Trong năm 2017, Hội CCB phường Tân Đồng tiếp tục tạo mọi điều kiện hỗ trợ hội viên về vật chất và tinh thần, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Đồng thời tạo mọi điều kiện để viên cựu chiến binh trong phường thi đua lao động, phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng. Phấn đấu thu hút 99% hội viên trên địa bàn vào sinh hoạt trong tổ chức Hội; không để hội viên CCB tái nghèo và sống trong nhà tạm.

Dịp này, 1 tập thể và 3 cá nhân được nhận giấy khen của UBND phường Tân Đồng vì có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào cựu chiến binh năm 2016./.

Tác giả: Lê Nghiêm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay605
  • Tháng hiện tại25,492
  • Tổng lượt truy cập2,640,211
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây