Hội người cao tuổi phường Tân Đồng tổng kết công tác hội năm 2016.

Thứ ba - 07/02/2017 00:00 638 0

Hội người cao tuổi phường Tân Đồng tổng kết công  tác hội năm 2016.

Hội người cao tuổi phường Tân Đồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Ông Vũ Văn Diệm – Chủ tịch Hội người cao tuổi (NCT) thị xã Đồng Xoài đã về dự.
Lãnh đạo hội người cao tuổi thị xã Đồng Xoài trao kỷ niệm chương của Trung Ương Hội cho người cao tuổi phường Tân Đồng có nhiều đóng góp cho công tác Hội
Hội NCT phường Tân Đồng hiện có 460 hội viên tham gia sinh hoạt, tỷ lệ thu hút hội viên vào hội đạt 93% trong tổng số NCT trên địa bàn. Trong hoạt động, Hội NCT phường Tân Đồng luôn quan tâm chăm lo đến sức khoẻ, đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, tạo điều kiện để người cao tuổi được sống vui, sống khoẻ.Trong năm 2016, Hội người cao tuổi phường đã tổ chức lễ mừng thọ và tặng quà cho 120 người cao tuổi trên địa bàn nhân ngày quốc tế NCT 1/10. 155 người cao tuổi thuộc gia đình chính sách, người có công được nhận của phường quà nhân các dịp lễ, tết. 96 lượt NCT được thăm hỏi khi ốm đau, hoạn nạn. Bên cạnh đó, các chi hội NCT phường Tân Đồng cũng duy trì tổ dưỡng sinh, văn nghệ với hơn 30 hội viên tham gia luyện tập thường xuyên. Hiện 5/5 chi hội NCT đều thành lập được đội văn nghệ, dưỡng sinh tập luyện thường xuyên ở khu dân cư. Không chỉ tham gia các hoạt động xã hội và văn hóa tinh thần, hội viên người cao tuổi phường Tân Đồng còn nêu gương sáng trong việc tham gia sản xuất kinh tế. Hiện tòan phường có 241 người cao tuổi trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, trong đó có hội viên thành lập trang trại, cơ sở kinh doanh cho thu nhập ổn định.
Trong năm 2017, Hội NCT phường Tân Đồng tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên người cao tuổi, để duy trì và gắn bó hội viên với tổ chức Hội; động viên hội viên NCT nêu gương sáng trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở KDC. Đồng thời, tiếp tục phát triển phong trào văn nghệ - thể dục dưỡng sinh trong hội viên NCT phường nhằm tạo điều kiện cho hội viên "Sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội”.

Dịp này, 4 hội viên NCT phường Tân Đồng có nhiều đóng góp cho công tác Hội NCT tại địa phương đã được nhận kỷ niệm chương của trung ương hội NCT Việt Nam. UBND phường Tân Đồng cũng trao giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong công tác hội NCT năm 2016./.

Tác giả: Lê Nghiêm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay179
  • Tháng hiện tại11,433
  • Tổng lượt truy cập2,531,165
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây