Phường Tân Đồng họp tổ vận động giải tỏa, xây dựng bờ kè và hành lang suối Đồng Tiền

Thứ ba - 25/07/2017 00:00 414 0
Vừa qua, UBND phường Tân Đồng đã tổ chức họp tổ vận động giải tỏa, xây dựng bờ kè và hành lang suối Đồng Tiền để thông qua kế hoạch tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Ông Phạm Xuân Khoa – Chủ tịch UBND phường – Tổ trưởng Tổ vận động giải tỏa chủ trì hội nghị.
Theo khảo sát sơ bộ, phường Tân Đồng có khoảng 86 hộ dân có đất hai bên suối, trong đó 71 hộ dân có công trình nhà ở, hàng rào và công trình phụ khác trên đất, ảnh hưởng đến đề án, việc giải tỏa hành lang 2 bên suối thực hiện theo phương châm vận động các hộ dân tự nguyện giải phóng mặt bằng, tự tháo dỡ, chặt cây cối, vật kiến trúc và công trình xây dựng trong phạm vi thực hiện dự án. Thị xã sẽ không áp dụng chính sách bồi thường, bố trí tái định cư trong quá trình vận động giải phóng mặt bằng mà chỉ bố trí nguồn vốn đầu tư thi công các hạng mục: Làm đường sỏi đỏ và xây dựng bờ kè suối
Tại buổi họp, thành viên tổ vận động đã thống nhất với các giải pháp: Phối hợp tổ chức họp dân để công bố đề án giải tỏa hành lang bảo vệ suối. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân có đất và công trình nằm trong phạm vi giải tỏa dọc hai bên suối Đồng Tiền nhằm tạo sự đồng thuận thực hiện, bên cạnh đó tiến hành khảo sát, thống kê hiện trạng sử dụng đất của các hộ dân nằm trong dự án để có biện pháp tổ chức vận động phù hợp, mang lại hiệu quả.
Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Phạm Xuân Khoa đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ phường đến các khu dân cư có sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác vận động để sớm đi vào thực hiện đề án./.
Tác giả: Nguyễn Thị Thanh
Nguồn tin: UBND phường Tân Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay160
  • Tháng hiện tại232,312
  • Tổng lượt truy cập2,341,029
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây