Phường Tân Đồng khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Thứ ba - 25/07/2017 00:00 450 0

Phường Tân Đồng khai mạc hè và phát động tháng hành động  vì trẻ em năm 2017.

Vừa qua, tại UBND phường Tân Đồng, Ban chỉ đạo (BCĐ) hè phường tổ chức lễ khai mạc hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017. Dự lễ có bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã, thành viên BCĐ hè thị xã, BCĐ hè phường Tân Đồng và các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường.
Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Tân Đồng
Trong hè 2017, BCĐ hè phường Tân Đồng triển khai các nội dung và hình thức sinh hoạt hè đa dạng, phong phú cho thanh thiếu nhi trên địa bàn như tổ chức các hoạt động ôn tập hè, hội trại hè, hội thi văn nghệ, thi rung chuông vàng tìm hiểu về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, trò chơi dân gian tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trên địa bàn. Đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, ra quân ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh để giữ gìn vệ sinh môi trường suối Đồng Tiền, nhà văn hóa, các tuyến đường tự quản trên địa bàn; thăm tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Tại lễ khai mạc hè, BCĐ hè phường cũng phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017, theo đó phường Tân Đồng sẽ tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em theo kế hoạch của thị xã như rà soát, lập danh sách trẻ em bị mắc các bệnh và dị tật bẩm sinh để đề nghị đưa đi điều trị; đề nghị cấp thẻ khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi trên địa bàn; vận động trẻ em lang thang trở về gia đình…Thông qua các hoạt động này sẽ tạo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn phường, đặc biệt là thiếu nhi nghèo có điều kiện tham gia vào các hoạt động vui chơi, học tập lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè. Đồng thời qua đây cũng góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn”.
Về dự và phát biểu tại lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017 của ban chỉ đạo hè phường Tân Đồng, bà Bùi Thị Minh Thúy đề nghị Ban chỉ đạo hè phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kêu gọi sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chăm lo, bảo vệ cho trẻ em, đặc biệt là tạo điều kiện cho thanh thiếu niên nhi đồng thực sự có một mùa hè vui tươi, bổ ích. Chính quyền địa phương và các khu dân cư cần đẩy mạnh hoạt động xã hội hóa, vận động nguồn lực từ nhiều nguồn để chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Dịp này, để động viên các em trong dịp hè và tháng hành động vì trẻ em, 55 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Tân Đồng được nhận quà của UBND thị xã, gần 100 em học sinh tham dự lễ khai mạc hè phường Tân Đồng cũng được nhận quà động viên của thị xã nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay650
  • Tháng hiện tại50,747
  • Tổng lượt truy cập2,509,588
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây