Phường Tân Đồng làm tốt công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa.

Thứ hai - 07/08/2017 00:00 347 0

Phường Tân Đồng làm tốt công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa.

Trong những năm qua, việc thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền phường Tân Đồng quan tâm thực hiện tốt, trong đó công tác chăm sóc và thực hiện các chế độ chính sách người có công luôn được chú trọng.

Lãnh đạo thị xã Đồng Xoài thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách phường Tân Đồng được hỗ trợ sửa nhà dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7
Hiện toàn phường Tân Đồng có 117 đối tượng gồm: Thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người nhiễm chất độc da cam. Nhờ nắm chắc đối tượng nên hàng tháng công tác chi trả trợ cấp cho các đối tượng theo quy định được được cán bộ phường thực hiện đảm bảo đúng, đủ và hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng khi khó khăn đột xuất. Bên cạnh đó, địa phương còn hỗ trợ, tạo điều kiện và hướng dẫn các đối tượng làm hồ sơ hưởng chế độ theo đúng quy định. Ngoài ra, phường Tân Đồng còn vận động nguồn lực trong nhân dân để vận động đóng góp, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa của phường nhằm hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng khi khó khăn, hỗ trợ sữa chữa và xây dựng nhà tình nghĩa. Từ đầu năm đến nay, phường Tân Đồng đã chi trả trợ cấp hàng tháng cho 101 đối tượng chính sách, người có công và người nhiễm chất độc hóa học với số tiền gần 950 triệu đồng; hoàn tất hồ sơ và trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho 2 đối tượng là thân nhân liệt sỹ và thương binh trên địa bàn phường, trị giá mỗi căn sửa chữa là 20 triệu đồng. Hiện tại đời sống của đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công trên địa bàn đều ổn định, 100% đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế. Hàng năm, vào các ngày lễ, tết phường còn tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, phường Tân Đồng đã tổ chức bình xét và đề nghị thị xã công nhận danh hiệu người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng gương mẫu cho các đối tượng người có công và gia đình chính sách trên địa phường. Kết quả qua bình xét, UBND thị xã đã công nhận danh hiệu người công dân kiểu mẫu cho 60 đối tượng là thương binh, bệnh binh, người có công và 10 gia đình cách mạng gương mẫu./.

Tác giả: Lê Nghiêm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay238
  • Tháng hiện tại11,993
  • Tổng lượt truy cập2,531,725
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây