Phường Tân Đồng lên phường loại I của thị xã Đồng Xoài.

Chủ nhật - 16/07/2017 00:00 840 0

Phường Tân Đồng lên phường loại I của thị xã Đồng Xoài.

Phường Tân Đồng là 1 trong 4 phường của thị xã Đồng Xoài được nâng loại đơn vị hành chính từ phường loại 2 lên phường loại 1 (Tân Đồng, Tân Bình, Tân Thiện, Tân Xuân). Hiện phường Tân Đồng đang tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng của đơn vị hành chính cấp phường loại 1.
Trụ sở UBND Phường Tân Đồng được xây dựng mới khang trang trong Trung tâm hành chính phường.
Phường Tân Đồng được thành lập 1/9/1999 với diện tích tự nhiện là 781,5 ha, dân số 13.679 nhân khẩu. Phường Tân Đồng được UBND tỉnh Bình phước phân loại đơn vị hành chính cấp xã loại II (Theo quyết định số 2225 ngày 22/9/2010 của UBND tỉnh). Đối chiếu với các tiêu chí của phường loại 1 thì hiện tại phường Tân Đồng về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, trình độ phát triển kinh tế và các yếu tố đặc thù đạt tổng điểm là 90,5 điểm, đủ tiêu điều kiện để đề nghị lên phường loại I. Trước yêu cầu phát triển của địa phương và đảm bảo tiến trình đưa thị xã Đồng Xoài lên thành phố, tháng 2/2017, Phường Tân Đồng đã nhận quyết định của UBND tỉnh Bình Phước về việc phân loại đơn vị hành chính cấp xã thuộc thị xã Đồng Xoài từ loại II lên loại I.
Để đáp ứng các tiêu chí của một đô thị văn minh, hiện đại, Đảng bộ, chính quyền phường Tân Đồng đã và đang tập trung thực hiện các Nghị quyết của cấp trên và địa phương về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay kinh tế của phường Tân Đồng chủ yếu vẫn dựa vào sản xuất nông nghiệp. Các hoạt động trong lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp - thương mại - dịch vụ dần hình thành và đang từng bước đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của địa phương. Bên cạnh đó phường Tân Đồng cũng chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia hưởng ứng vào các hoạt động hiến đất và đóng góp kinh phí nâng cấp đường giao thông, công trình phúc lợi; tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng hạ tầng. Trong 5 năm qua (2011-2016) toàn phường cũng đã làm mới hơn 5,5km đường bê tông, láng nhựa và nâng cấp 2,5km đường cấp phố sỏi đỏ theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. 2 tuyến đường chính của phường và trung hành chính phường cũng được nhà nước quan tâm đầu tư tạo cho phường Tân Đồng diện mạo mới. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,59% dân số; trường học, trạm y tế, nhà văn hóa khu dân cư dần được kiên cố, chuẩn hóa; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 97%.
Việc thành lập Tân Đồng lên phường loại I sẽ góp phần phát huy hơn nữa chức năng đô thị của thị xã Đồng Xoài, đẩy nhanh nhịp độ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng tốt hơn yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương. Đây là yêu cầu cần thiết, khách quan, phù hợp với tiến trình phát triển của thị xã Đồng Xoài - thành phố trong tương lai và đáp ứng nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Đồng. Ông Đồng Đức Hùng – đảng viên chi bộ khu phố 3 - phường Tân Đồng cho biết: “Phường Tân Đồng được nâng cấp lên phường loại I thì các cấp ủy, chính quyền và người dân trong phường cần tích cực nhiều hơn nữa trong việc thực hiện hoàn thiện hơn các tiêu chí theo đúng lộ trình. Trong đó người dân phải vừa là người tham gia thực hiện vừa là người tuyên truyền người dân trong khu dân cư chấp hành các quy định của pháp luật và địa phương, xây dựng mối đoàn kết, tình phường nghĩa phố và xây dựng nếp sống văn minh của người dân đô thị.” 

Theo các tiêu chuẩn phân loại đô thị thì phường Tân Đồng đang còn rất nhiều việc phải làm, kể cả về đổi mới nếp nghĩ, cách làm của cán bộ và người dân để bắt kịp nhịp phát triển của một đô thị trung tâm thị xã Đồng Xoài. Ông Vũ Trần Tuấn Dũng – Bí thư Đảng ủy phường Tân Đồng cho biết sau khi được nâng cấp đơn vị hành chính từ phường loại 2 lên phường loại 1, Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo triển khai nghị quyết về chỉnh trang đô thị, làm đường giao thông, xây dựng nếp sống văn minh và các chính sách về kinh tế, văn hóa xã hội để đưa Tân Đồng có sự chuyển biến thực sự cả về chất và lượng, mang diện mạo của một đô thị cấp phường loại 1 thuộc thành phố Đồng Xoài trong một tương lai./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay599
  • Tháng hiện tại20,996
  • Tổng lượt truy cập2,635,715
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây