Câu lạc bộ thơ ca người cao tuổi phường Tân Phú: Nơi hội tụ của người cao tuổi yêu thơ.

Thứ hai - 17/07/2017 00:00 1.288 0

Câu lạc bộ thơ ca người cao tuổi phường Tân Phú: Nơi hội tụ của  người cao tuổi yêu thơ.

Trong những năm qua, câu lạc bộ thơ ca người cao tuổi phường Tân Phú thực sự là nơi sinh hoạt lý tưởng cho người cao tuổi yêu thơ của phường. Qua đó, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui khoẻ.
Hội viên câu lạc bộ thơ ca người cao tuổi phường Tân Phú cùng học nhạc lý để phổ nhạc cho các sáng tác của câu lạc bộ.
Qua 12 năm tham gia sinh hoạt trong câu lạc bộ thơ ca người cao tuổi phường Tân Phú, đến nay cụ Phan Sỹ Ấp – Hội viên của câu lạc bộ mới có được niềm vui dâng trào khi cầm trên tay tập thơ “Tiếng lòng”, tập thơ đầu tay của hội viên câu lạc bộ, trong đó có 3 bài thơ do cụ sáng tác. Cụ Ấp chia sẻ: “Mỗi buổi sinh hoạt được gặp gỡ, giao lưu thơ ca với các hội viên giúp tôi có thêm nhiều ý tưởng cho các sáng tác của mình. Mỗi bạn thơ có cái hay riêng mà tôi cần học hỏi. Tôi cảm thấy rất vui khi thơ của mình được chọn đăng trong tập thơ của câu lạc bộ. Đây là động lực để tôi tiếp tục sáng tác các bài thơ mới có chất lượng để được chọn đăng trong những tập thơ tiếp theo”.
Đầu năm 2016, câu lạc bộ thơ ca người cao tuổi phường Tân Phú quyết định củng cố lại hoạt động và thực hiện ý định ra tập thơ đầu tay do hội viên của câu lạc bộ sáng tác để động viên hội viên, đồng thời lưu giữ các sáng tác hay của câu lạc bộ. Câu lạc bộ đã chọn cử ra 5 hội viên “cứng” trong sáng tác vào tổ biên tập thơ. Cứ đều đặn một tháng 2 lần vào chủ nhật, 30 hội viên câu lại bộ có dịp gặp gỡ và cùng nhau sinh hoạt. Đây là dịp để các hội viên được trình bày những tác phẩm thơ ca “cây nhà lá vườn” mới do mình sáng tác và bàn luận, đóng góp ý kiến để gửi tổ biên tập chọn đăng trong tập thơ đầu tiên. Đã có hơn 100 bài thơ được gửi về cho tổ biên tập với nhiều nội dung phong phú, thể hiện tâm tư, tình cảm của người cao tuổi về quê hương, đất nước và sự đổi thay của quê hương Bình Phước sau 20 năm tái lập. Cụ Vũ Minh Khoa – Chủ nhiệm câu lạc bộ thơ ca người cao tuổi phường Tân Phú cho biết: Với quyết tâm của ban chủ nhiệm câu lạc bộ và các hội viên trong việc ra mắt tập thơ đầu tay lưu hành nội bộ nên các hội viên đã nhiệt tình đóng góp kinh phí in ấn, đồng thời tập trung sáng tác, biên tập để lựa chọn những bài thơ chất lượng. Qua hơn 6 tháng câu lạc bộ đã cho ra đời tập thơ đầu tay và đặt tên là “Tiếng lòng” với 80 bài thơ. Mỗi hội viên đều được nhận một tập thơ để cùng nhau chia sẻ niềm vui của thành quả ban đầu mà câu lạc bộ đã làm được.
Bên cạnh đó, để duy trì được hoạt động của câu lạc bộ thì ngoài việc tạo sân chơi cho người cao tuổi yêu thơ thỏa lòng đam mê sáng tác, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ thơ ca người cao tuổi phường Tân Phú đã chủ động, sáng tạo trong việc tạo nguồn kinh phí hoạt động như vận động hội viên đóng góp, xây dựng quỹ và trích tiền lãi từ nguồn quỹ cho vay để phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt, tham gia biểu diễn, trang phục, đạo cụ…Có thể nói, hình thức tập hợp hội viên người cao tuổi vào sinh hoạt trong câu lạc bộ thơ ca để họ được phát huy lợi thế của mình, đem lời ca, tiếng hát, vần thơ để nói lên mong muốn của lớp người cao tuổi, đồng thời noi gương và dạy bảo con cháu những điều hay, lẽ phải. Cụ Nguyễn Thiện Lực – chủ tịch Hội người cao tuổi phường Tân Phú chia sẻ “Hội người cao tuổi phường luôn tạo điều kiện cho câu lạc bộ thơ ca hoạt động. Đến nay hàng trăm bài thơ đã được các hội viên sáng tác và cùng thể hiện cho nhau nghe để nâng cao được chất lượng sáng tác. Chính những hoạt động mang ý nghĩa động viên về tinh thần cho người cao tuổi, đã giúp cho các hội viên CLB cảm thấy mình sống vui, sống khoẻ, sống yêu đời và có ích cho xã hội hơn”./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay167
  • Tháng hiện tại28,021
  • Tổng lượt truy cập2,642,740
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây