Đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ phường Tân Phú lần IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ hai - 04/07/2016 00:00 850 0

Đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ phường Tân Phú lần IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Vừa qua, tại hội trường UBND phường, Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ Phường lần IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
BCH hội khóa mới ra mắt.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú đã đặc biệt quan tâm công tác tổ chức và phát triển hội viên, củng cố và thành lập các chi hội cơ sở. Phường hiện có 13 chi hội, 33 tổ hội, với 803 hội viên (tăng so với nhiệm kỳ trước 3 chi hội, 3 tổ hội và 385 hội viên). Nội dung, phương thức hoạt động của Hội từng bước được đổi mới, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia phong trào CTĐ trên với tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng với phương châm “Lá lành đùm lá rách”. Hàng năm, các phong trào cứu trợ nhân đạo mà Hội triển khai thực hiện đã được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hưởng ứng tích cực và mang lại hiệu quả cao như: phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" trong nhiệm kỳ đã vận động trợ giúp được 4006 lượt người  với trị giá hơn 1,3 tỷ đồng; giúp đỡ 87 địa chỉ nhân đạo với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng; vận động xây dựng được 5 căn nhà chữ thập đỏ với trị giá 275 triệu đồng; ủng hộ bếp ăn tình thương tai bệnh viện đa khoa tỉnh, chùa quang minh hơn 400 triệu đồng; duy trì 90 hũ gạo tình thương với 2,5 tấn gạo giúp đỡ đột xuất và thường xuyên cho những hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn; Đặc biệt, phong trào hiến máu tình nguyện- phong trào mang tính nhân đạo cao cả đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia trong 5 năm đã hiến tặng 726 đơn vị máu, đạt 203% so với chỉ tiêu ban chỉ đạo thị xã giao.
Trong Nghị quyết của đại hội xác định rõ, nhiệm kỳ 2016-2021, Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú phấn đấu kết nạp từ 120 – 150 hội viên, phát triển mới từ 10 đến 15 hũ gạo tình thương; mỗi chi hội trường học đỡ đầu từ 1 đến 2 em học sinh nghèo hiếu học; hội CTĐ phường xây dựng nguồn quỹ thường xuyên từ 15 đến 20 triệu đồng; mỗi năm hiến máu tình nguyện đạt từ 130 đơn vị máu trở lên.
Phát biểu tại Đại Hội, bà Trương Hải Yến - Chủ tịch Hội CTĐ thị xã đã biểu dương những kết quả mà hội CTĐ phường Tân Phú đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cho Hội Chữ thập đỏ từ phường đến các chi tổ hội thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng trong hoạt động của tổ chức Hội; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành đoàn thể đẩy mạnh cuộc vận động vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; không ngừng đổi mới, chú trọng kiện toàn, mở rộng mạng lưới tổ chức Hội Chữ thập đỏ ngày càng lớn mạnh…
Dịp này, đại hội cũng đã bầu ra ban chấp hành hội CTĐ phường Tân Phú khoá IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với 19 người; bầu ra ban kiểm tra gồm 3 người, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội CTĐ thị xã gồm 16 người và 2 dự khuyết; bà Lê Thị Nụ tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ phường Tân Phú khoá IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.
Tác giả: Lê Thị Nụ
Nguồn tin: UBND phường Tân Phú