Đoàn phường Tân Phú tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.

Thứ ba - 26/04/2016 00:00 1.208 0

Đoàn phường Tân Phú tổng kết công tác đoàn và phong trào  thanh thiếu nhi năm 2015.

Đoàn phường Tân Phú vừa tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2015, Ban chấp hành đoàn phường Tân Phú đã triển khai đến các chi đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động phong phú mang tính tuyên truyền cao như: tổ chức triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên đến 100% đoàn viên thanh niên trong các chi đoàn; tổ chức các đoàn du khảo về nguồn với 36 lượt đoàn viên thanh niên tham dự; tổ chức cho các chi đoàn và đoàn viên thanh niên tham gia hội trại tòng quân hát mãi khúc quân hành năm 2015; tổ chức hội trại hè búp măng xinh và hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ năm 2015…đặc biệt trong năm qua, đoàn phường đã tổ chức cho 100% đoàn viên trong toàn phường được học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và 6 bài lý luận chính trị.
Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc xây dựng phường Tân Phú ngày càng giàu đẹp, năm qua ban chấp hành đoàn phường đã thường xuyên tổ chức ra quân ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh, dọn dẹp tuyến đường thanh niên tự quản, nhà văn hóa khu dân cư và khuôn viên các trường học trên địa bàn phường thu hút hơn 350 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; phối hợp với chi đoàn PC64 công an tỉnh tổ chức đoàn đi thăm, tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách nhân ngày 27/7, vận động đoàn viên thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và phối hợp tổ chức các đoàn đi thăm tặng quà, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Nhằm giúp thanh niên phát triển kinh tế, đoàn phường đã bảo lãnh tín chấp cho 70 lượt đoàn viên thanh niên được vay các nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ 1,4 tỷ đồng, bên cạnh đó, ban chấp hành đoàn phường và các chi đoàn trực thuộc còn thường xuyên vận động thanh niên có điều kiện kinh tế khá, giàu, giúp thanh niên khó khăn với nhiều hình thức như cho vay không lãi, góp vốn xoay vòng, giúp cây con giống…tổ chức cho thanh niên được tham gia học tập các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, tham quan các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi…giúp thanh niên có hướng phát triển kinh tế gia đình, giới thiệu, tạo việc làm cho 30 lượt đoàn viên thanh niên vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh. Năm 2015, đoàn phường Tân phú kết nạp được 34 đoàn viên mới nâng tổng số đoàn viên chi đoàn lên 120 đoàn viên thanh niên, giới thiệu 35 đoàn viên ưu tú cho đảng, trong đó có 10 đoàn viên thanh niên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của đảng.
Năm 2016, đoàn phường tân phú tiếp tục tổ chức cho 100% đoàn viên thanh niên của phường tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của đoàn, hội các cấp và chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các bài lý luận chính trị. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xung kích tình nguyện trong đoàn viên thanh niên, phấn đấu kết nạp thêm 40 đoàn viên mới và có từ 5 – 10 đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tổ chức các đoàn thăm tặng quà đoàn viên thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2016 và tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia hội trại tòng quân, hát mãi khúc quân hành 2016….

Tại hội nghị tổng kết đoàn phường Tân Phú đã trao giấy khen của UBND phường cho 2 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đoàn năm 2015, đồng thời tổ chức cho 13/13 chi đoàn trực thuộc ký kết giao ước thi đua năm 2016./.

Tác giả: Nguyễn Văn Anh

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú