HĐND phường Tân Phú tổ chức kỳ họp thứ 13 khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Thứ ba - 26/04/2016 00:00 1.202 0

HĐND phường Tân Phú tổ chức kỳ họp thứ 13 khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Nhằm thực hiện tốt vai trò là người đại biểu nhân dân, năm 2015 Thường trực HĐND phường Tân Phú đã phối hợp với UBMTTQVN phường tổ chức được 26 cuộc tiếp xúc giữa cử tri trên địa bàn phường với đại biểu quốc hội, HĐND các cấp với 1.560 lượt cử tri tham dự. Năm 2015, HĐND phường và 2 ban HĐND phối hợp với UBMTTQVN phường tổ chức được 9 cuộc giám sát tại các khu phố, trường học và ban chỉ huy quân sự phường về việc vận động các khoản quỹ, về công tác tuyển quân và nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2015. Qua công tác giám sát đã kịp thời phát hiện những vướng mắc trong triển khai thực hiện và kịp thời tháo gỡ giúp các đơn vị hoàn thành theo đúng kế hoạch.
Toàn cảnh kỳ họp
Tại kỳ họp HĐND thứ 13 khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016 vừa qua, UBND  phường Tân Phú đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016 và Thông qua báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội và ban pháp chế HĐND phường về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, công tác thu chi ngân sách, về nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng an ninh và tình hình thực thi pháp luật năm 2015.
Theo đó, năm 2015, tình hình kinh tế xã hội của phường tiếp tục phát triển, thu ngân sách trên 6,3 tỷ đồng, đạt 101,8% KH thị xã giao, trong đó thu phát sinh trên địa bàn đạt 636 triệu đồng. Chi ngân sách 5,6 tỷ đồng. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực địa chính, xây dựng được chấn chỉnh, việc xây dựng các tuyến đường xanh – sạch –đẹp và an toàn được triển khai thực hiện tốt. Trong năm, phường đã tu sửa, làm mới 8 tuyến đường giao thông với tổng kinh phí hơn 640triệu đồng, vận động nhân dân lắp đặt điện chiếu sáng công cộng ở 6 tuyến đường, hẻm trên địa bàn. Năm 2015 phường Tân Phú đã giảm được 10 hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.
Cũng tại kỳ họp, đại biểu HĐND đã biểu quyết thông qua các tờ trình, nghị quyết về tình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, dự toán thu chi ngân sách năm 2016, với các chỉ tiêu cụ thể như: thu, chi ngân sách 5,3 tỷ đồng, vận động nhân dân cùng sửa chữa, cải tạo một số tuyến đường trên địa bàn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, phấn đấu giảm từ 15-20 hộ nghèo, giảm tỷ suất sinh xuống 0,65 %o, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.
Tác giả: Đỗ Thị Hưng
Nguồn tin: UBND phường Tân Phú