Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú đồng hành cùng đối tượng khó khăn.

Thứ hai - 19/10/2015 00:00 2.201 0

Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú đồng hành cùng đối tượng khó khăn.

Trong những năm qua, cùng với việc không ngừng đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động, Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú đã có nhiều phong trào và mô hình hoạt động được triển khai, phát động và thực hiện có hiệu quả. Điển hình là Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động chỉ đạo triển khai thực hiện. Năm 2010, Hội chỉ vận động được 26 tổ chức, cá nhân nhận trợ giúp cho 24 đối tượng với số tiền, quà trị giá 1s6 triệu đồng, thì đến năm 2014, Hội đã vận động được 40 tổ chức, cá nhân nhận trợ giúp thường xuyên cho 63 đối tượng của 7/7 khu phố và 5 trường học với số tiền, quà trị giá gần 140 triệu đồng. Tổng số tiền, quà do Hội vận động được trong 5 năm (2010 – 2015) là 460 triệu đồng, 350 bộ quần áo và 5.000 cuốn tập. Thông qua cuộc vận động Hội chữ thập đỏ phường đã kêu gọi, huy động các nguồn lực và toàn xã hội quan tâm giúp đỡ các đối tượng đặc biệt khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống.

Cán bộ Hội CTĐ phường trao quà cho các đối tượng

Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động, trong thời gian tới Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch thực hiện bài bản hơn, thu hút được nhiều nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của Cuộc vận động, "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" trên địa bàn phường./.

Tác giả: Lê Thị Nụ

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú