Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú tổng kết công tác hội năm 2015.

Thứ ba - 26/04/2016 00:00 1.202 0

Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú tổng kết công tác hội năm 2015.

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú tổ chức tổng kết công tác hội năm 2015 nhằm đánh giá hoạt động công tác của hội trong năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
Chủ tịch Hội CTĐ thị xã trao giấy khen cho các tập thể
Năm 2015, hội chữ thập đỏ phường Tân Phú đã chủ động xây dựng chương trình công tác phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế địa phương. Các phong trào nhân đạo vì an sinh xã hội như tết vì người nghèo và nạn nhân da cam, đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ xây nhà cho người nghèo; hiến máu tình nguyện đã đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu như trong phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm vừa qua, UBND và Hội chữ thập đỏ phường đã vận động được 738 phần quà trị giá 260 triệu đồng trợ giúp cho các đối tượng nghèo, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, đối tượng khó khăn và các gia đình chính sách trên địa bàn phường. Trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội là cầu nối cho 32 tổ chức, cá nhân nhận giúp đỡ thường xuyên cho 87 đối tượng khó khăn bằng các hình thức như giúp gạo, tiền mặt với tổng trị giá gần 164 triệu đồng. Thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, trong năm qua, hội CTĐ các khu phố và trường học đã phối hợp với các chi hội, đoàn thể khác trong khu dân cư vận động 90 cán bộ, hội viên có điều kiện kinh tế khá giả giúp cho 109 hội viên nghèo bằng nhiều hình thức như bán hàng gối đầu, cho vay với lãi xuất thấp, giúp về cây, con giống, ngày công lao động với tổng trị giá 244 triệu đồng. Ngoài ra, công tác vận động hiến máu nhân đạo cũng luôn được quan tâm, trong năm Hội chữ thập đỏ của phường đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, các khu phố vận động hiến 184 đơn vị máu đạt 230% kế hoạch.
Trong năm 2016, Hội CTĐ phường tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức mạng lưới hội, phát triển mới từ 70 – 100 hội viên. Vận động xây dựng ủng hộ hũ gạo tình thương đạt từ 25 – 30 hũ trở lên. Các chi hội khu phố và trường học phấn đấu có quỹ dự phòng từ 2 triệu đồng trở lên, phường hội phấn đấu có quỹ dự phòng từ 20 triệu đồng trở lên. Phấn đấu vận động hiến máu tình nguyện đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Tại hội nghị tổng kết, Hội CTĐ phường Tân Phú đã trao 6 kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo và 1 bằng khen của trung ương hội chữ thập đỏ Việt nam cho các cá nhân. Trao giấy khen của hội chữ thập đỏ tỉnh, thị xã Đồng xoài và UBND phường Tân Phú cho 10 tập thể, 14 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp trong công tác nhân đạo từ thiện năm 2015.
Cũng tại hội nghị này, UBND phường Tân Phú đã tôn vinh 31 tấm lòng vàng trong công tác nhân đạo, từ thiện năm 2015.

Kết thúc hội nghị, các chi hội chữ thập đỏ của phường đã ký kết giao ước thi đua năm 2016./.

Tác giả: Lê Thị Nụ

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay104
  • Tháng hiện tại10,948
  • Tổng lượt truy cập2,104,402
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây