Hội người cao tuổi thị xã kiểm tra công tác hội tại phường Tân Phú.

Thứ tư - 09/11/2016 00:00 621 0

Hội người cao tuổi thị xã kiểm tra công tác hội  tại phường Tân Phú.

Vừa qua, Thường trực hội người cao tuổi thị xã Đồng xoài đã có buổi kiểm tra công tác hội năm 2016 tại hội người cao tuổi phường Tân Phú.
Toàn cảnh buổi kiểm tra.
Theo báo cáo của Hội NCT phường Tân Phú cho thấy trong năm nhằm thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu đảng bộ phường Tân Phú lần thứ IV về đẩy mạnh thực hiện các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị, xã hội phát triển về số lượng đoàn viên, hội viên và xây dựng vững mạnh về tổ chức, Hội NCT phường và các chi hội cơ sở đã đẩy mạnh công tác phát triển hội viên. Kết quả trong năm, Hội NCT phường đã kết nạp mới 35 hội viên, hiện số hội viên sinh hoạt trong toàn hội là 697, trong đó có 7 hội viên NCT hiện đang tham gia công tác Đảng, 25 hội viên NCT tham gia công tác đoàn thể, 11 hội viên NCT tham gia công tác khuyến học, 8 hội viên NCT tham gia công tác hòa giải ở cơ sở, 15 hội viên NCT hiện là chủ trang trại, doanh nghiệp trên địa bàn. Năm 2016, Hội người cao tuổi phường đã thực hiện đúng các chế độ chính sách an sinh xã hội theo Luật Người cao tuổi, các chi hội cơ sở của phường luôn có sự đoàn kết thống nhất, hỗ trợ trong công tác góp phần tích cực trong phong trào xây dựng Hội vững mạnh, chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi. Với nguồn quỹ gần 700 triệu đồng, hội đã giải quyết cho hội viên vay phát triển kinh tế. Trong năm các chi hội cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, phúng viếng 35 lượt hội viên ốm đau, từ trần với tổng số tiền 6,7 triệu đồng. Thực hiện chương trình mắt sáng cho người cao tuổi, trong năm Hội NCT phường đã tổ chức cho 88 hội viên NCT được khám mắt miễn phí, 56 người cao tuổi được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, nhiều hội viên người cao tuổi được con cháu quan tâm đưa đi khám bệnh định kỳ tại các cơ sở khám chữa bệnh nổi tiếng trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó hội người cao tuổi phường luôn thực hiện đúng chế độ bảo trợ NCT kịp thời, đúng quy định; duy trì tổ chức các phong trào vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao..
Tại buổi kiểm tra, ông Vũ Văn Diệm – Chủ tịch hội NCT thị xã – Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả mà Hội NCT phường Tân Phú đã đạt được trong thời gian qua, tuy nhiên ông cũng yêu cầu Hội NCT Phường cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của NCT trên địa bàn, giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn, phường hội cần duy trì và phát triển hơn nữa đối với quỹ chăm sóc người cao tuổi,tạo điều kiện cho NCT được vay những nguồn vốn ưu đãi, nhưng cần phải điều tra, tìm hiểu về những hộ được vay./.
Tác giả: Thiện Lực
Nguồn tin: UBND phường Tân Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay340
  • Tháng hiện tại50,437
  • Tổng lượt truy cập2,509,278
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây