Hội nông dân phường Tân Phú tổ chức hội thảo phát triển kinh tế kết hợp đa vật nuôi.

Thứ hai - 04/07/2016 00:00 515 0

Hội nông dân phường Tân Phú tổ chức hội thảo phát triển kinh tế  kết hợp đa vật nuôi.

Vừa qua, Hội nông dân phường Tân Phú phối hợp Trạm khuyến nông thị xã Đồng Xoài đã tổ chức lớp hội thảo chăn nuôi kết hợp cho gần 40 hội viên, nông dân trên địa bàn.
Ông Thân Văn Vinh – KP.Phú Cường, phường Tân Phú đang giới thiệu về giá trị kinh tế, cách nuôi và phòng trị bệnh cho giống gà Đông Tảo cho các Hội viên nông dân trên địa bàn phường
Tại hội thảo, các hội viên nông dân phường Tân Phú đã được truyền đạt kỹ thuật chăn nuôi, cách nhận biết và phòng trị một số loại bệnh cho các loại gia súc, gia cầm; cách xây dựng chuồng, trại hợp lý, các mô hình chăn nuôi kết hợp đang mang lại hiệu quả….Ngay sau buổi hội thảo, 40 hội viên nông dân của phường đã trực tiếp xuống tham quan mô hình chăn nuôi kết hợp heo, vịt, ngan, gà Đông Tảo của hộ gia đình ông Thân Văn Vinh là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tại khu phố Phú cường, Phường Tân Phú. Theo ông Vinh cho biết “Gia đình ông hiện có hơn 600 con gà Đông Tảo, gần 100 con vịt xiêm và gà ta đẻ lấy trứng ấp, hơn 200 con vịt trời, cùng 1 lò ấp trứng, mỗi tháng xuất bán được hàng ngàn con giống các loại cùng 60 con heo nái và heo thịt. Sau khi trừ chi phí từ mô hình chăn nuôi kết hợp này, mỗi năm mang lại thu nhập cho gia đình ông trên 300 triệu đồng”. Cũng tại đây, nhiều câu hỏi về cách thức, kỹ thuật chăn nuôi kết hợp như thế nào để đạt hiểu quả cao; đặc biệt là cách nuôi, phòng trị bệnh hiệu quả cho giống gà Đông Tảo như thế nào cũng được nhiều hội viên nông dân đặc biệt quan tâm.
Theo ông Nguyễn Quang Hòa - Chủ tịch Hội nông dân phườngTân Phú đánh giá “Đây là một trong những mô hình kinh tế đang mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân. Ban chấp hành hội nông dân phường đang định hướng bà con nông dân tìm hiểu và học hỏi từ mô hình này. Nếu các hội viên có nhu cầu, Hội sẽ lập đề án đồng thời xin vay từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân thị xã giúp hội viên có vốn sản xuất phát triển mô hình”./.
Tác giả: Đức Hinh