Hội nông dân phường Tân Phú tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2016.

Thứ sáu - 20/01/2017 00:00 531 0
Vừa qua, Hội nông dân phường Tân Phú vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016, đề ra phương hướng hoạt động năm 2017. Ông Vũ Trọng Tính – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài đã về dự hội nghị.
Trong năm 2016, Hội Nông dân phường Tân Phú đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, chuyển đổi cơ cấu sản xuất cho phù hợp, đồng thời phối hợp tập huấn chuyển giao KHKT trong trồng và chăn nuôi các loại cây con giống có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương. Hội Nông dân phường Tân Phú cũng đặc biệt quan tâm, chú trọng đến việc phát triển hội viên để tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân tham gia các phong trào hoạt động và góp phần xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh. Trong năm, Hội nông dân phường đã kết nạp mới 41 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân lên 433 người. Song song đó, để duy trì hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, Hội nông dân phường đã triển khai sâu rộng các phong trào hoạt động của hội trong nông dân và vận động hội viên nông dân tích cực hưởng ứng, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi. Điển hình là phát động hội viên đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét trong năm, Hội Nông Dân phường Tân Phú đã có 126 hội viên nông dân đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp. Đi đôi với việc đăng ký thực hiện phong trào trên hội viên đã mạnh dạn chuyển đổi hướng sản xuất phù hợp, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, tham quan học tập các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng quýt đường, mô hình nuôi gà đông tảo, mô hình sản xuất, đóng gói hạt điều...Trong phong trào giúp nhau giảm nghèo, Hội đã vận động hội viên giúp nhau bằng nhiều hình thức, đồng thời vận động đóng góp xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân phường được 74 triệu đồng cho 10 hội viên vay để phát triển kinh tế. Ngoài ra hội viên nông dân phường còn tham gia tích cực trong phong trào xây dựng đô thị văn minh, gia đình nông dân văn hoá.
Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Vũ Trọng Tính đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Hội Nông dân phường. Đồng thời cũng đưa ra một số ý kiến đóng góp cho hoạt động của Hội trong thời gian tới như: Đẩy mạnh việc vận động hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng CVĐ “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực; củng cố, kiện toàn các chi, tổ hội ở cơ sở; triển khai nhiều mô hình sản xuất mới, hiệu quả; phát động nhiều phong trào hoạt động thiết thực với đời sống nông dân để thu hút nông dân tham gia vào tổ chức Hội; vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới và giữ gìn ANTT tại địa phương.

Dịp này, 7 chi hội nông dân khu phố đã ký kết giao ước thi đua xây dựng Hội và phong trào nông dân phường Tân Phú năm 2017 đạt vững mạnh./.

Tác giả: Kim Oanh

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú