Khu phố Phú Thanh - phường Tân Phú tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2015.

Thứ hai - 28/12/2015 00:00 1.724 0

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt nam (18/11/1930 – 18/11/2015). Vừa qua, Ban điều hành, Ban công tác mặt trận khu phố Phú Thanh – phường Tân Phú vừa tổ chức lễ kỷ niệm và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2015 với 2 phần lễ và hội.
Ban công tác mặt trận tặng quà cho các gia đình tiêu biểu
Trong phần lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của mặt trận tổ quốc Việt Nam trong 85 năm qua và tổng kết hoạt động của khu phố, sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2015. Trong năm qua, cấp ủy chi bộ, Ban điều hành khu phố, Ban công tác mặt trận cùng các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong khu phố đã đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu trên các lĩnh vực. Đời sống kinh tế của cán bộ và nhân dân trong khu phố ngày càng phát triển, toàn khu phố có 432 hộ với 1.946 nhân khẩu thì có tới 19,4% số hộ khá, giàu, 80,34% số hội trung bình, chỉ có 01 hộ nghèo. Các khoản thu theo pháp lệnh đạt trên 100%, công tác nhân đạo, từ thiện được thực hiện tốt thông qua việc vận động xây dựng 3 hũ gạo tình thương, 7 địa chỉ nhân đạo, giúp đỡ các hộ khó khăn của khu phố, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho gia đình chính sách luôn được quan tâm. Với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, đến nay toàn khu phố có 95% các tuyến đường được nhựa hóa, bê tông và có đường điện thắp sáng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo và giữa vững.
Qua quá trình chấm điểm và bình xét 3 nội dung và 11 tiêu chí của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2015, khu phố Phú Thanh có 394/432 hộ đạt gia đình văn hóa, khu dân cư giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa 4 năm liên tiếp cấp thị xã.
Tại ngày hội, 12 hộ gia đình tiêu biểu của khu khố được tuyên dương, khen thưởng; 11 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2014 – 2015 cũng được tuyên dương khen thưởng từ nguồn quỹ khuyến học của khu phố.

Sau phần lễ là phần hội với sự tham gia của đông đảo bà con nhân dân trong khu phố qua phần thi bịt mắt đập heo đất, nhảy bao bố, đánh cờ….tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho các gia đình tại ngày hội./.

Tác giả: Hải Thương

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú