Phường Tân Phú: 164 cụ cao tuổi được chúc thọ mừng thọ nhân ngày quốc tế Người cao tuổi.

Thứ hai - 28/12/2015 00:00 1.830 0

Phường Tân Phú: 164 cụ cao tuổi được chúc thọ mừng thọ nhân ngày quốc tế Người cao tuổi.

Nhân kỷ niệm 24 năm ngày quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2015), vừa qua, Hội người cao tuổi phường Tân Phú đã tổ chức lễ kỷ niệm và chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn phường.
Lãnh đạo phường trao bằng công nhận cho người cao tuổi
Phường Tân Phú hiện có 654 người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn phường, trong đó có 540 người cao tuổi tham gia Hội người cao tuổi phường và hiện đang sinh hoạt ở 7/7 chi hội cơ sở. Trong những năm qua, hội người cao tuổi phường  luôn đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", ra sức hiến kế, hiến công nêu gương sáng trên các lĩnh vực sản xuất, xoá đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập, tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín của mình, nhiều hội viên người cao tuổi đã tham gia các tổ chức hoà giải, an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, trực tiếp hoà giải các bất hoà trong cộng đồng dân cư. Với nguồn quỹ hơn 560 triệu đồng, hội đã giải quyết cho hội viên vay phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Hội luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe NCT với việc vận động con cháu xây dựng quỹ phụng dưỡng ông bà cha mẹ gửi tiết kiệm hơn 4,5 tỷ đồng, quỹ chăm sóc người cao tuổi của phường gần 115 triệu đồng. Hội NCT luôn duy trì tổ chức các phong trào vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong hội viên ..
Tại lễ kỷ niệm, ngoài việc ôn lại lịch sử ngày quốc tế người cao tuổi và truyền thống của người cao tuổi Việt Nam, hội người cao tuổi phường còn tổ chức mừng thọ 82 cụ tròn 70, 75, 80, 85, 95 tuổi và tổ chức chúc thọ cho 74 cụ có tuổi lẻ từ 81 đến trên 90 tuổi trên địa bàn phường.
Trước đó lãnh đạo tỉnh, thị xã Đồng xoài và phường Tân Phú đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà và chúc thọ 7 cụ tròn 90 tuổi và 1 cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn phường Tân Phú ./.
Tác giả: Nguyễn Văn Anh
Nguồn tin: UBND phường Tân Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,718
  • Tháng hiện tại229,428
  • Tổng lượt truy cập2,338,145
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây