Phường Tân Phú: 6/7 Khu dân cư bầu Trưởng, Phó Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2016- 2018.

Thứ tư - 04/05/2016 00:00 1.248 0

Phường Tân Phú: 6/7 Khu dân cư bầu Trưởng, Phó Trưởng khu phố  nhiệm kỳ 2016- 2018.

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhân dân trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở khu dân cư đồng thời phát huy dân quyền dân chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến cho Trưởng, Phó trưởng khu phố trong phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn và xây dựng ban điều hành khu dân cư ngày càng trong sạch, vững mạnh, vừa qua, tại nhà văn hóa khu phố, 6/7 khu phố trên địa bàn phường Tân Phú đã đồng loạt tổ chức bầu trưởng, phó khu phố nhiệm kỳ 2016 – 2018. Do chưa thống nhất về nhân sự đối với các chức danh Trưởng, Phó trưởng khu phố nên khu phố Phú Tân hoãn việc bầu Trưởng, Phó trưởng khu khố và sẽ tổ chức bầu trong tháng 4 năm 2016.
Người dân đi bỏ phiếu bầu Trưởng, Phó trưởng khu phố
Để chuẩn bị cho đợt bầu cử chức danh Trưởng khu phố lần này, các khu phố đã tổ chức họp dân và triển khai kế hoạch, phổ biến quy chế bầu cử cho toàn thể nhân dân, đồng thời thông báo địa điểm bầu cử tại nhà văn hóa khu phố để người dân thuận tiện trong việc tham gia bỏ phiếu. Sau khi đã thống nhất và chốt danh sách ứng cử viên đối với các chức danh Trưởng, Phó trưởng khu phố, các khu phố đã tiến hành phát hành thư mời tham gia bỏ phiếu đến tận gia đình trước ngày bầu cử.
Do thực hiện tốt các bước chuẩn bị nên ngày bầu cử tại các khu phố diễn ra nghiêm túc và các hoạt động tuyên truyền của một số khu phố tạo không khí sôi nổi, rộn ràng cho ngày bầu cử. Trong ngày bầu cử 2.322/2.755 cử tri đại diện cho hộ gia đình trong 6 khu phố đã tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ  84,28 % số hộ gia đình đi bầu cử.

Kết quả bầu cử, nhân dân các khu phố đã lựa chọn và bầu ra 6 Trưởng khu phố và 6 Phó trưởng khu phố trong tổng số 24 ứng cử viên tham gia ứng cử. Trong đó chức danh Trưởng khu phố có 5 người tái cử và 1 người trúng cử mới ở khu phố Phú Xuân, chức danh Phó trưởng khu phố có 4 người tái cử và 2 người trúng cử mới ở khu phố Phú Xuân và Phú Lộc./.

Tác giả: Đỗ Thị Hưng

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay237
  • Tháng hiện tại233,467
  • Tổng lượt truy cập2,342,184
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây