Phường Tân Phú: Trên 800 lượt người nghèo, khuyết tật, gia đình chính sách được trợ giúp trong 6 tháng đầu năm.

Thứ ba - 08/11/2016 00:00 448 0

Phường Tân Phú: Trên 800 lượt người nghèo, khuyết tật, gia đình chính sách được trợ giúp trong 6 tháng đầu năm.

Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú vừa tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm  và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2016.
Toàn cảnh hội nghị
Từ đầu năm đến nay, hội chữ thập đỏ phường cùng các chi hội thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong hội viên và nhân dân đẩy mạnh cuộc vận động “mỗi tổ chức cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”, tuyên truyền vệ sinh phòng dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, ngăn ngừa dịch cúm gia cầm…..6 tháng đầu năm hội chữ thập đỏ phường cùng các chi hội khu dân cư và các ban ngành đoàn thể tăng cường công tác tương trợ, cứu trợ, qua đó đã có trên 800 lượt người nghèo, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách được trợ giúp với tổng số hàng hóa, lương thực, thực phẩm quy ra tiền gần 500 triệu đồng. Cụ thể trong phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2016, các chi hội chữ thập đỏ trong toàn phường đã phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân có lòng từ thiện nhận trợ giúp cho các gia đình chính  sách, đối tượng nghèo, khuyết tật, chất độc da cam… với số quà vận động được 813 phần trị giá hơn 300 triệu đồng. thăm hỏi ốm đau, viếng tang khó 11 trường hợp với số tiền 13,5 triệu đồng, tặng 41 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt trị giá 7,4 triệu đồng. 6 tháng đầu năm, hội chữ thập đỏ phường phối hợp với hội LHPN, ban giảm nghèo phường vận động xây dựng, sửa chữa 2 căn nhà tình thương trị giá 90 triệu đồng. hội chữ thập đỏ phường và các chi hội khu dân cư  vận động 32 tổ chức, cá nhân trợ giúp 87 đối tượng khó khăn với số tiền, gạo trị giá gần 80 triệu đồng. 6 tháng đầu năm, hội chữ thập đỏ các khu phố và trường học đã phối hợp với chi hội phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh…vận động trên 100 lượt cán bộ, hội viên và nhân dân có kinh tế khá giúp cho 85 hội viên nghèo khó khăn bằng nhiều hình thức như bán hàng gối đầu, cho vay với lãi suất thấp, giúp đỡ cây con giống…trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, phường hội phối hợp với đoàn thanh niên và phòng khám đa khoa Tâm Đức tổ chức khám, cấp thuốc cho hơn 100 lượt người. 6 tháng đầu năm, Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú đã vận động và tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện thu được 117 đơn vị máu, đạt 146,25% kế hoạch năm.
6 tháng cuối năm, Hội chữ thập đỏ phường Tân phú tiếp tục nắm bắt, tìm hiểu những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn phường để vận động các tổ chức đoàn thể, nhà hảo tâm giúp đỡ hỗ trợ nhằm thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện. Đồng thời phối hợp với trạm y tế phường thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Dịp này, Hội CTĐ phường Tân phú cũng tổ chức tôn vinh gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu, theo đó có 1 cá nhân được trung ương hội tặng bằng khen, 1 tập thể, 5 gia đình và 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 36 cá nhân và 11 tập thể gia đình được ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen, 5 cá nhân được ban vận động hiến máu thị xã tôn vinh, 15 cá nhân được UBND thị xã tặng giấy khen vì có thành tích vận động hiến máu tình nguyện nhiều lần./.

Tác giả: Lê Nụ

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay61
  • Tháng hiện tại232,213
  • Tổng lượt truy cập2,340,930
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây