Phường Tân Phú bắt giữ và xử phạt 8 triệu đồng đối với hai trường hợp đổ trộm rác thải.

Thứ tư - 13/09/2017 00:00 445 0

Phường Tân Phú bắt giữ và xử phạt 8 triệu đồng đối với hai trường hợp đổ trộm rác thải.

Vừa qua, các ngành chức năng thuộc UBND phường Tân Phú đã phát hiện bắt quả tang 2 xe ba gác chở đầy rác thải đến đổ trộm tại khu đất trống cạnh đường Hồ Xuân Hương, thuộc khu vực tổ 5 khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú. Mức phạt của UBND phường dành cho 2 chủ xe ba gác vi phạm nói trên là 8 triệu đồng.
Hai chủ xe ba gác chở và đổ trộm rác thải trên vỉa hè đường Hồ Xuân Hương được các ngành chức năng phường Tân Phú phát hiện và bắt giữ là ông Vũ Đình Hiện, sinh năm 1978, thường trú khu phố Tân Đồng 1, phường Tân Thiện và ông Mai Văn Trang, sinh năm 1988, thường trú tại khu phố 3, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài. Qua làm việc hai chủ xe ba gác này cho biết họ được một chủ vựa ve chai thuê chở rác đi đổ với thù lao 50.000 đồng một chuyến. Khi đang đổ rác tại địa điểm trên thì bị lực lượng chức năng phường phát hiện và bắt giữ. UBND phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt hành chính về hành vi vận chuyển rác thải và đổ rác không đúng nơi quy định, với mức xử phạt là 4 triệu đồng cho mỗi trường hợp. Hai chủ xe vi phạm cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, để phát hiện và bắt giữ quả tang 2 trường hợp đổ trộm rác thải này các ngành chức năng của phường Tân Phú đã theo dõi nhiều ngày.
Ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Hội nông dân phường Tân Phú cho biết:Hội nông dân chúng tôi đã đăng ký chương trình bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của phường, cùng với ban bảo vệ của phường và các khu phố tổ chức mật phục, bắt các đối tượng đổ trộm rác trên địa bàn. Qua một tháng thực hiện đến nay hội nông dân phối hợp với các bảo vệ khu phố bắt được 2 xe đổ trộm rác trên địa bàn khu phố Phú Thịnh, các đối tượng này thường xuyên đổ trộm rác. Đây là thực hiện Nghị quyết Đảng ủy phường trong chương trình bảo vệ môi trường chung trên địa bàn phường Tân Phú”.
Trước tình trạng đổ trộm rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng ngày càng diễn ra phức tạp tại nhiều địa điểm trên địa bàn phường Tân Phú, nhất là khu đất trống sau khu nhà liền kề đường Lê Duẩn, cạnh Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh và khu tái định cư, vỉa hè đường Hồ Xuân Hương, Khu lâm viên…Đảng ủy, UBND phường Tân Phú đã ban hành Nghị quyết và xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm các hành vi đổ trộm xà bần rác thải trên địa bàn. Đồng thời, giao cho các tổ chức đoàn thể, các lực lượng chức năng chịu trách nhiệm từng lĩnh vực về vệ sinh môi trường. Cụ thể là chủ động xây dựng kế hoạch, theo dõi, giám sát thường xuyên các điểm nóng về vệ sinh môi trường trên địa bàn, kể cả việc mật phục bắt giữ quả tang và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Việc bắt giữ và xử lý nghiêm hai trường hợp đổ trộm rác thải nói trên thể hiện sự quyết tâm cao của cấp ủy đảng, chính quyền phường Tân Phú trong việc xây dựng đô thị văn minh. Qua đó, nâng cao hơn ý thức trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị, nhất là khi thị xã đồng xoài đang hoàn tất các tiêu chí để tiến tới thành lập thành phố Đồng Xoài vào năm 2018./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài TT&TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,338
  • Tháng hiện tại48,723
  • Tổng lượt truy cập2,088,046
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây