Phường Tân Phú: gần 600 thiếu nhi dự lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016.

Thứ hai - 04/07/2016 00:00 568 0

Nhằm thu hút, tập hợp thanh thiếu nhi tham gia vào các hoạt động thiết thực, bổ ích trong hè, đồng thời bồi dưỡng các giá trị truyền thống, trang bị kiến thức và kỹ năng sống để giáo dục các em trở trành người công dân có ích. UBND, ban chỉ đạo hè phường Tân Phú vừa tổ chức khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016. Thành viên ban chỉ đạo hè phường cùng gần 600 em thiếu nhi trên địa bàn phường đã tới dự lễ khai mạc.
Toàn cảnh lễ khai mạc hè
Hè 2016, Ban chỉ đạo hè phường sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như phối hợp với câu lạc bộ ông kể cháu nghe tổ chức từ 1-2 buổi nói chuyện truyền thống cho các em thiếu niên nhi đồng; lồng ghép vào các buổi sinh hoạt hè tổ chức tuyên truyền luật ATGT đường bộ, luật phòng chống ma túy…cho các em. Tổ chức các buổi tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em nhất là vấn đề bạo lực, xâm hại và đuối nước ở trẻ em, huy động các ban ngành đoàn thể phường và các khu phố, các tổ chức, cá nhân tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em, mở rộng và tạo sân chơi, thu hút thiếu nhi tham gia các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí trong dịp hè. Tiếp tục có những hành động thiết thực quan tâm giúp đỡ cả về tinh thần, vật chất  tới trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo và những trẻ em khó khăn như thăm hỏi tặng quà nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6. Với phương châm “tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ em” Ban chỉ đạo hè phường sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm, phương tiện để tổ chức hoạt động hè cho các em để các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh như tổ chức ngày hội thanh thiếu nhi với những trò chơi dân gian, thi rung chuông vàng, hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ năm 2016.
Tại lễ khai mạc hè năm nay, ban chỉ đạo hè phường Tân Phú đã trao 66 phần quà của UBND thị xã, mỗi phần quà trị giá 190 ngàn đồng cho các em thiếu nhi vượt khó học tốt của phường. ngoài ra, gần 600 thiếu nhi tham dự lễ đã được nhận quà từ các thành viên ban chỉ đạo hè phường Nhân kỷ niệm 66 năm ngày quốc tế thiếu nhi (1/6/1950 – 1/6/2016).
Dịp này, các em thiếu nhi phường Tân Phú còn được tham gia các trò chơi như ném bóng vào rổ, ném vòng cổ chai, bowling và tải đạn…tạo cho các em không khí vui tươi, phấn khởi./.
Tác giả: Văn Anh
Nguồn tin: UBND phường Tân Phú