Phường Tân Phú ghi nhận 48 tấm lòng vàng của các tổ chức cá nhân năm 2016.

Thứ tư - 08/02/2017 00:00 725 0

Phường Tân Phú ghi nhận 48 tấm lòng vàng của các tổ chức cá nhân năm 2016.

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phú tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
Toàn cảnh hội nghị
Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phú hiện có 14 chi hội cơ sở với 1.035 hội viên chữ thập đỏ. Trong năm 2016, Hội Chữ thập đỏ phường và các chi hội cở sở đã triển khai thực hiện tốt công tác cứu trợ, tương trợ, các phong trào tại địa phương. Cụ thể như: phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Bính Thân 2016, toàn hội đã vận động được 813 phần quà trị giá trên 300 triệu đồng tặng cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, khuyết tật, gia đình chính sách. Trong công tác tương trợ, cứu trợ, Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp với Đài truyền hình tỉnh, báo Bình Phước và Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh thực hiện chương trình “Chia sẻ nỗi đau” cho hộ nghèo với số tiền quà thu được trên 35 triệu đồng. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 – 2017 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp với các chi hội cơ sở vận động tập vở, cặp sách, quần áo mới và trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học tốt trị giá gần 70 triệu đồng. Bên cạnh đó hội cũng thường xuyên thăm hỏi hội viên khi ốm đau, hỗ trợ viếng tang khó trị giá gần 28 triệu đồng. Trong cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Hội là cầu nối cho 32 tổ chức, cá nhân nhận giúp đỡ thường xuyên cho 123 đối tượng khó khăn bằng các hình thức như giúp gạo, tiền mặt với tổng trị giá trên 180 triệu đồng. Thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, trong năm qua, hội CTĐ các khu phố và trường học đã phối hợp với các chi hội, đoàn thể khác trong khu dân cư vận động trên 100 lượt cán bộ, hội viên có điều kiện kinh tế khá giả giúp cho 85 hội viên nghèo bằng nhiều hình thức như bán hàng gối đầu, cho vay với lãi xuất thấp, giúp về cây, con giống, ngày công lao động với tổng trị giá trên 400 triệu đồng. Ngoài ra, công tác vận động hiến máu nhân đạo cũng luôn được quan tâm, trong năm Hội chữ thập đỏ của phường đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, các khu phố vận động hiến 191 đơn vị máu đạt 238,75% kế hoạch.
Trong năm 2017, Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức mạng lưới hội, phấn đấu phát triển hội viên đạt chỉ tiêu trên giao. Vận động xây dựng ủng hộ hũ gạo tình thương đạt từ 25 – 30 hũ trở lên. Vận động các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ các đối tượng nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi không nơi nương tựa…Các chi hội khu phố và trường học phấn đấu có quỹ dự phòng từ 2 triệu đồng trở lên, phường hội phấn đấu có quỹ dự phòng từ 50 triệu đồng trở lên. Phấn đấu vận động hiến máu tình nguyện đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Tại hội nghị tổng kết, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phú đã tôn vinh và ghi nhận tấm lòng vàng của 4 tập thể, 44 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác nhân đạo từ thiện năm 2016. Hội Chữ thập đỏ Phường cũng trao giấy khen của hội chữ thập đỏ thị xã Đồng xoài và UBND Phường Tân Phú cho 11 tập thể, 16 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp trong công tác chữ thập đỏ năm 2016.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phú cũng tổ chức cho các chi hội cơ sở ký kết giao ước thi đua năm 2017./.

Tác giả: Lê Thị Nụ

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay521
  • Tháng hiện tại27,663
  • Tổng lượt truy cập2,642,382
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây