Phường Tân Phú tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ hai - 04/07/2016 00:00 1.187 0

Phường Tân Phú tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Vừa qua, công đoàn cơ sở phường Tân phú tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2013 – 2016, đồng thời quyết định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Đại hội biểu quyết thông qua một số nội dung của Đại hội
Công đoàn cơ sở phường Tân Phú hiện có 48 đoàn viên, trong đó có 36 đoàn viên là Đảng viên, trong nhiệm kỳ qua, ban chấp hành công đoàn luôn quan tâm tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đoàn viên công đoàn, luôn chú trọng đưa nội dung tuyên truyền thông tin nội bộ của Tỉnh, thị xã vào sinh hoạt. Kết quả có 100% đoàn viên công đoàn tham gia học tập đầy đủ các chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp…. BCH công đoàn luôn quan tâm đến việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của đoàn viên, viên chức như: nâng lương định kỳ cho 6 đoàn viên, nâng lương trước thời hạn cho 4 đoàn viên, tổ chức thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, hoạn nạn với số tiền 26 triệu đồng, trích tặng 10 phần quà cho 3 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động khuyến học, khuyến tài luôn được công đoàn phường đẩy mạnh. Công tác nữ công luôn được quan tâm với việc vận động, khuyến khích đoàn viên công đoàn thực hiện tốt phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “phụ nữ tích cực học tập lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.
Nhiệm kỳ qua, công đoàn cơ sở phường Tân Phú đã giới thiệu cho chi bộ cơ quan bồi dưỡng đối tượng, tạo nguồn phát triển đảng viên và đã kết nạp 3 đảng viên, đồng thới theo dõi giúp đỡ 3 cán bộ công đoàn là đối tượng đảng. công đoàn phường còn phối hợp với lãnh đạo phường đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, 100% đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “cơ quan đạt chuẩn văn hóa”. Qua bình xét hàng năm có 100% gia đình cán bộ viên chức đạt gia đình văn hóa ở khu dân cư, đoàn viên đạt nếp sống văn minh cá nhân, phường Tân Phú đạt chuẩn văn hóa, hàng năm công đoàn đạt trong sạch vững mạnh.
Nhiệm kỳ 2016 – 2021, công đoàn cơ sở phường Tân phú tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong đoàn viên công đoàn về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh và thị xã Đồng xoài. Hàng năm công đoàn phấn đấu kết nạp 100% CNVCLĐ vào tổ chức công đoàn, phấn đấu 97% đoàn viên công đàn đạt xuất sắc trở lên, không có đoàn viên yếu kém. Công đoàn phường tiếp tục phối hợp với lãnh đạo cơ quan đẩy mạnh các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo gắn với các sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương.

Đại hội đã bầu ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 5 thành viên, ông Vũ Văn Lợi được tái đắc cử chức Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ mới. đại hội cũng bầu 3 đại biểu đi dự đại hội công đoàn thị xã lần thứ IV./.

Tác giả: Lê Thị Nụ

Nguồn tin: UBND phường Tân Phú