Phường Tân Phú tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2015.

Thứ ba - 26/04/2016 00:00 1.183 0

Phường Tân Phú tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2015.

Vừa qua, Ban chỉ huy quân sự phường Tân Phú tổ chức tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2015, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy-UBND phường cùng với sự phối hợp của các đoàn thể phường và các khu dân cư nên ban chỉ huy quân sự phường Tân Phú đã triển khai thực hiện tốt các kế hoạch bảo vệ trong các đợt cao điểm như lễ, tết; duy trì nghiêm các ca, kíp trực, chủ động nắm chắc tình hình trên địa bàn, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền ngăn chặn, xử lý hiệu quả các tình huống. Hiện lực lượng dân quân của phường có 91 đồng chí, đạt 0,58% so với dân số, lực lượng dự bị động viên đảm bảo chỉ tiêu trên giao. Trong năm, Ban chỉ huy quân sự phường đã tổ chức huấn luyện LLDQ đạt 97% theo kế hoạch.
Ban chỉ huy quân sự phường Tân Phú luôn thực hiện tốt công tác nắm nguồn, tổ chức cho 100% thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự trên địa bàn đăng ký nghĩa vụ quân sự, làm tốt các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ. Năm 2015, phường Tân Phú có 16 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Trong năm, Ban chỉ huy quân sự phường cũng đã tiếp nhận 19 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đăng ký vào sổ quản lý quân nhân dự bị hạng I, nâng tổng số quân nhân dự bị lên 335 người.
Năm 2016, Ban chỉ huy quân sự phường tiếp tục duy trì các ca kíp trực, chủ động nắm chắc tinh hình trên địa bàn phường; tiếp tục xây dựng lực lượng dân quân đạt 0,58% so với tổng số dân, tập trung xây dựng lực lượng dân quân nữ với số lượng thích hợp. Đồng thời, thực hiện tốt công tác nắm nguồn, đăng ký NVQS, đảm bảo giao quân năm 2016 đạt 100% chỉ tiêu giao.
Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Phan – Bí thư đảng ủy phường đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng dân quân phường trong năm qua, đồng thời đề nghị, trong năm 2016 có nhiều sự kiện quan trọng sẽ diễn ra do đó lực lượng công an, quân sự phường cần phối hợp tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về công tác tuyển quân, công tác chuẩn bị bầu cử quốc hội và HĐND các cấp./.
Tác giả: Đỗ Thị Hưng
Nguồn tin: UBND phường Tân Phú