Phường Tân Phú tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2016.

Thứ tư - 08/02/2017 00:00 932 0

Phường Tân Phú tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2016.

Vừa qua, Ban chỉ huy quân sự phường Tân Phú đã tổ chức tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2016, được sự quan tâm lãnh đạo của đảng ủy-UBND phường cùng với sự phối hợp của các đoàn thể phường và các khu dân cư nên Ban chỉ huy quân sự phường Tân Phú đã triển khai thực hiện tốt các kế hoạch bảo vệ trong các đợt cao điểm như: Các ngày lễ, tết; duy trì nghiêm các ca, kíp trực, chủ động nắm chắc tình hình trên địa bàn, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền ngăn chặn, xử lý hiệu quả các tình huống. Phường Tân Phú xây dựng lực lượng dân quân với phương châm “Vững mạnh, rộng khắp” đủ số lượng, đạt chất lượng, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và thực tế của địa phương, hiện tỷ lệ xây dựng lực lượng dân quân của phường đạt 0,6% so với tổng dân số, lực lượng dự bị động viên đạt 97-100% nhu cầu biên chế. Trong năm, Ban chỉ huy quân sự phường đã tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự đúng nội dung chương trình, tham gia kiểm tra huấn luyện đạt 100%.
Bên cạnh đó, Ban chỉ huy quân sự phường Tân phú luôn thực hiện tốt công tác nắm nguồn, tổ chức cho 100% thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự trên địa bàn đăng ký nghĩa vụ quân sự, làm tốt các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ. Năm 2016, phường Tân Phú có 13 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 1 đảng viên cử tuyển nhập ngũ.
Trong năm 2017, Ban chỉ huy quân sự phường tiếp tục duy trì các ca kíp trực, chủ động nắm chắc tinh hình trên địa bàn phường; tiếp tục xây dựng lực lượng dân quân đạt 0,6% so với dân số, phúc tra biên chế C2 dự bị động viên thị xã đạt từ 97 – 100%. Đồng thời thực hiện tốt công tác nắm nguồn, đăng ký NVQS, đảm bảo giao quân năm 2017 đạt 100% chỉ tiêu giao./.
Tác giả: Minh Phú
Nguồn tin: UBND phường Tân Phú